4 Lời khuyên trong việc điều trị đau cơ xơ ở lưng trên

Fibromyalgia – đau cơ xơ lưng trên là một trong các biểu hiện đau mãn tính tồi tàn và phức tạp nhất, quá trình điều trị sẽ gặp rất nhiều ngặt nghèo và đau nhói. Đau ê ẩm vùng lưng có thể khiến cho bệnh nhân ngồi bất cứ vị trí nào cũng thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ làm bạn cảm thấy mỏi mệt vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị fibromyalgia – đau cơ xơ khi đã trải qua một thời gian dài đau nhức ở lưng mãn tính. Bởi thế, những hiểu biết về đau lưng sẽ giúp bạn chọn lựa cách thức chữa trị bệnh lý này hữu hiệu nhất.

 1chua benh dau lung 300x300 4 Lời khuyên trong việc điều trị đau cơ xơ ở lưng trên

Các cơ bắp hỗ trợ và sắp xếp cột sống giúp cơ thể di chuyển, uốn cong, đứng thẳng và làm toàn bộ những hoạt động khác giúp cơ thể cân bằng. Nó cũng phối hợp với các cơ bắp khác gần đó để kết nối với các cơ quan cảm nhận tạo ra cơn đau trong não. Đau kinh niên fibromyalgia được đặc trưng bởi các bộ vi xử lý hoạt động nhiều không kể xiết, não của bạn có thể bị lừa vào suy nghĩ bạn đang trải qua cơn đau dữ dội. Không chỉ thế, người bệnh còn phải chịu đựng biểu hiện của bệnh đau cơ xơ, đó là biểu hiện suy yếu các cơ bắp cột sống là căn do của đau mãn tính. Trong khi Fibromyalgia vẫn còn là một bí ẩn đối với các chuyên viên y tế thì cách tốt nhất để giảm bớt đau lưng là bạn hãy thực hiện một vài bước sau.

Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và kê đơn thuốc giảm đau và thuốc chống trầm cảm giúp giảm đau và thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, đây chỉ là các giải pháp tình thế chứ không chữa trị tận gốc rễ vấn đề nên nó không có tác dụng trong thời gian dài. Bạn có thể phối hợp các dạng thuốc này với các cách thức chữa trị khác để nhanh chóng giảm đau của bạn.

  phương pháp nhiệt độ:  

Tắm nước ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể giúp giảm bớt đau lưng và thư giãn cơ bắp, giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Nếu có thể, khi thức dậy bạn hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc thư giãn ngâm ấm trong bồn tắm để làm dịu các cơ bắp. Việc tắm nước ấm cũng giúp chống lại bệnh trầm cảm. Sử dụng các gói bọc nhiệt với các hình dạng và kích cỡ không giống nhau thích hợp với các bộ phận không giống nhau của cơ thể của bạn. Bạn có thể làm nóng trong lò vi sóng hoặc nước ấm sau đó đeo lên lưng của mình để điều trị.

  Ghế ngồi và giường nằm.  

Bạn hãy xem xét chỗ ngồi và giường của bạn liệu đã đạt tiêu chuẩn chưa? Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng một chiếc ghế có thể căn chỉnh được tư thế và ở nhà bạn nên đầu tư một cái giường đạt tiêu chuẩn nếu chiếc giường ngủ của bạn đã cũ và ọp ẹp.

  Tập thể dục.  

Đừng quên kết hợp cử động nhẹ vào thói quen hàng ngày của bạn. Thực hành những động tác thể dục không chỉ tốt với đau ê ẩm vùng lưng trên mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể. Có các bài tập lưng rất tốt cho việc củng cố các cơ bắp lưng, dù vậy trước khi tập các bài tập này ở nhà thì bạn cần xin ý kiến bác sỹ hoặc các chuyên gia. Các bài tập vật lý trị liệu đã được minh chứng là hữu ích trong việc giảm đau cho những cá nhân bị đau lưng kinh niên.

  Châm cứu, bấm huyệt, nắn khớp.  

Châm cứu là một chọn lựa mà bạn có thể xem xét. Mặc dù, chưa có thống kê chính xác nhưng thực tại đã có rất nhiều người bị bệnh đau cơ xơ đã giảm đau rõ ràng từ khi châm cứu. Tương tự như vậy, biện pháp bấm huyệt sử dụng sức ép chứ không phải kim tiêm để kích thích một vài điểm trên cơ thể. Bạn cũng nên tham khảo một người chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương cũng mang lại tác dụng tích cực.

 lúc đầu có thể bạn cũng phải chấp nhận cơn đau lưng trên nhưng rồi ai cũng phải nghĩ cách ngăn trở cơn đau. Thế nhưng, việc tham khảo ý kiến của bác sỹ trong việc điều trị đau xơ cơ lưng là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn phát hiện thêm về bệnh đau cơ xơ đau lưng trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*