4 thói quen buổi tối giúp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thời gian trong ngày, cơ thể của chúng ta phải hoạt động nhiều gây nên tình trạng căng thẳng chẳng hạn như ngồi làm việc, lái xe, đứng nhiều. Chính những hoạt động này cộng với tư thế không đúng đã khiến nhiều người mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Nếu như bạn phải làm việc cả ngày khiến bạn căng thẳng và tích lũy nỗi đau, thì vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể thực hiện những bài tập kéo dãn đơn giản để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Mỗi ngày vào buổi tối bạn chỉ cần dành ra 5 – 10 phút để thực hiện những bài tập đơn giản không chỉ giúp bạn giảm đau nhanh chóng mà còn giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả, cơ thể được thoải mái và năng lượng dồi dào cho ngày làm việc vào hôm sau.

Kéo dài hông, bụng và ngực

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng 4 động tác đơn giản

Bài tập thực hiện những tư thế nhẹ nhàng và hiệu quả một cách đơn giản. Những tư thế kéo của hông, bụng và ngực. Khi làm tư thế này, bạn để hai tay úp trước mặt, nằm thẳng, từ từ nâng thân lên nhấn mạnh bạn nên di chuyển xương sườn đi từ hông và tạo ra chiều dài thân. Cố gắng cong lưng và đầu hướng lên phía trên trần nhà, khi nào thấy các cơ căng thì động tác đạt hiệu quả. Giữ tư thế này từ tối thiểu là 30 giây và thở chậm. Sau đó từ từ hạ thấp mình và phần đầu trên bàn tay.

Bài tập con rùa

Tư thế con rùa là một tư thế yoga an toàn và nhẹ nhàng giúp giải phóng phần thân và lưng. Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể áp dụng 2 biến thể của bài tập con rùa đều vô cùng hiệu quả.

Bài tập con rùa

Bài tập con rùa điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 Đầu tiên, với mỗi chu kỳ thở, cố gắng nhẹ nhàng kéo dài ngực và xương sườn còn mông ưỡn ra phía sau tạo ra chiều dài của thân. Thứ hai, cúi thấp và tập trung vào hơi thở nhẹ nhàng, khi đó cơ thể dần dần được thả lỏng và cột sống thắt lưng được thư giãn. Hãy thực hiện động tác cho đến khi bạn thấy thoải mái nhất, tối đa là 5 phút.

Bài tập hỗ trợ bạn bạn cần một chiếc gối hoặc chăn đặt ở mông và phần thân như trong hình để cơ lưng từ từ thư giãn tối đa.

bài tập phụ

Bài tập phụ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bài tập với bóng

bài tập với bóng

Bài tập với bóng điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng với bài tập bóng là phương pháp được nhiều người áp dụng giúp cho đường cong cột sống được trở về vị trí ban đầu và giảm những cơn đau hiệu quả. Hai chân làm trọng tâm nằm thư giãn trên quả bóng.  Khi ở vị trí này , bạn bắt đầu có điều tiết hơi thở chậm, và cho phép cơ bắp được nhẹ nhàng thư giãn vào những đường cong của quả bóng. Giữ nguyên tư thế miễn sao bạn thấy thoải mái hoặc tối đa là 5 phút. Khi dừng động tác bạn không tự ý ngồi dậy luôn mà thay vào đó hãy uốn cong đầu gối và để mông di chuyển từ từ xuống dưới sàn nhà trong khi đó lưng và cổ thẳng.

Giả bơi và thở

bài tập giả bơi và thở

Bài tập giả bơi và thở điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nằm trên một con lăn dài đặt ở dưới lưng, hai tay dang ngang còn chân đặt vuông góc với sàn nhà. Đây là bài tập có hiệu quả rõ rệt trong việc thư giãn các cơ bắp ở lưng và cổ đồng thời làm thư giãn tâm trí và hệ thống thần kinh. Đối với những phút đầu tiên, lắc nhẹ cơ thể bạn từ bên này sang bên kia, bạn nhận thấy sự thoải mái trên con lăn.  Sau đó tiến hành hít thở sâu một cách chậm rãi và từ từ, tiếp đến từ từ thở dài lấy hơi để cơ thể được thoải mái hết cỡ. Lặp lại bốn lần nữa. Sau khi hoàn thành, nhẹ nhàng trượt sang một bên ra khỏi con lăn sang một bên.

Blog_Neck_Pain

Chính 4 thói quen vào mỗi buổi tối sẽ giúp bạn điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả và giảm những cơn đau nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*