5 cách để chữa bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau nhức ở lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những cá nhân đã mất nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Thế nhưng cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều vô kể tiền để điều trị mà vẫn có thể khôi phục nhanh chóng. Những liệu pháp đơn giản sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

  1. Massage:   là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đại đa phần bệnh nhân sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Không những thế còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Mát xa bằng cách phối hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

  2. Bài tập vật lý trị liệu:   là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng, nó giúp cơ thể hoạt động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, là nguyên nhân gây ra cơ thể cử động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một số bài tập nhẹ nhàng như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Không những thế để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách   chườm khăn nóng  , nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

  4. Giảm béo:   việc thừa cân cũng là nguyên do gây ra bệnh đau nhức ở lưng cột sống, vì trọng lượng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm cân có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc điều trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Không những thế chúng ta nên cần chú trọng vào những   tư thế sinh hoạt hằng ngày   như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không từ từ sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau nhức ở lưng cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*