5 phương pháp để chữa bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống hiệu quả nhất

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những cá nhân đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy thế cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá mức tiền để điều trị mà vẫn có thể phục hồi chóng vánh. Những liệu pháp đơn sơ sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

 1. Mát xa:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được hầu hết bệnh nhân sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi xoa bóp, các lực sẽ liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích tụ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Hơn nữa còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn huyết, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể cử động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương mai sau. Bạn có thể thử một số bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau nhức ở lưng cột sống.

3. Hơn nữa để chữa trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm béo:  việc thừa cân cũng là căn nguyên tạo lên bệnh  đau lưng  cột sống, vì cân nặng cơ thể ảnh hưởng rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Hơn nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dà sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây  đau lưng  cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*