7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thú vị nếu thế sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau lưng triền miên sẽ tạo lên sự mỏi mệt rầu rĩ, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực tiễn thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất giản đơn, bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức giản đơn mà lại có hiệu quả tương đối cao.

1 1g 200x300 7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

  – chú tâm đến tư thế:   Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý cố gắng giữ đúng tư thế có lợi cho cột sống, thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương cột sống.

  – Ngồi thẳng lưng:   Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều cân nặng cơ thể, loại bỏ sức ép quá lớn lên cột sống của chúng ta.

  – di chuyển liên tục:   cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm mỏi mệt cho cột sống, giảm đau lưng và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

  – Uống nhiều nước:   vì kết cấu của đĩa cột sống là nước mà đĩa đốt sống nằm giữa cột sống giúp cột sống vận động linh hoạt. Vì thế nếu thiếu nước, cột sống sẽ ít dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết.

  – Dành thời gian vận động:   hoạt động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể bền bỉ và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần khôi phục sau những căng thẳng mà còn giúp bình phục dần những cơ khác bị suy nhược.

  – Xác định nhóm cơ gây đau lưng   như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay tạo ra sự mất cân bằng tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Nên chú ý thường xuyên đổi thay sự vận động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân đối này.

  – Đừng dùng sức quá mức để khuân vác hoặc nâng vật nặng:   Nó sẽ tạo lên tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà có những lúc sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên chú ý hơn.

  – cân bằng cột sống:   Việc loại trừ đau ê ẩm vùng lưng sẽ vô cùng đơn giản nếu như ta biết cách tự bênh vực mình, ráng sức giảm xóc và căng thẳng cho cột sống, nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vận động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể cấp bách bình phục đỡ hẳn bệnh càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*