7 phương pháp giúp giảm đau thực sự hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích thú giả dụ sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau ê ẩm vùng lưng triền miên sẽ tạo lên sự mệt trong người ủ rũ, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như vậy? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực quan thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất không phức tạp, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức giản đơn mà lại có hiệu quả tương đối cao.

- Lưu tâm đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý ra sức giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

- Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại trừ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

- Chuyển di đều đặn: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm mệt mỏi cho  cột sống , giảm đau nhức ở lưng và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

- Uống nhiều nước: vì kết cấu của đĩa đệm là nước mà đĩa xương sống nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  cử động linh hoạt. Thành ra nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ ít dần tính đàn hồi và sự bền bỉ cần thiết.

- Dành thời gian vận động: hoạt động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động phù hợp sẽ giúp cơ bắp dần khôi phục sau những căng thẳng mà còn giúp hồi phục dần những cơ khác bị suy nhược.

- Xác định nhóm cơ gây đau ê ẩm vùng lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây ra sự mất cân bằng gây ra đau nhức ở lưng. Nên chú tâm thường xuyên thay đổi sự hoạt động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân đối này.

- Đừng sử dụng sức nhiều không kể xiết để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ tạo ra tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu thương tổn quá nặng, mà nhiều khi sự thương tổn đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn.

- Cân bằng  cột sống : Việc loại bỏ đau nhức ở lưng sẽ vô cùng đơn giản nếu như ta biết cách tự bênh vực mình, ráng sức giảm áp lực và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên đều đặn hoạt động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể vội vã phục hồi đỡ hẳn bệnh càng sớm càng tốt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*