9 cách thức chữa trị thoát vị đĩa đệm hữu hiệu nhất

Có rất nhiều cách thức chữa trị thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cấp tính do thoát vị đĩa đốt sống:

  1. Tập thể dục liên tục  

Khi bạn ngồi liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều áp lực lên đĩa xương sống lưng dưới của bạn hơn bình thường và dẫn tới đau nhức. Nếu thế bạn làm việc trong môi trường văn phòng, đảm bảo rằng bạn đôi lúc đứng lên và chuyển di, hoạt động chân tay. Hãy ráng sức tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho chữa trị thoát vị đĩa xương sống.

1 thoat vi dia dem2 300x300 9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

  2. Cách thức vật lý trị liệu  

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ tương trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ liên quan. Phương pháp này loại trừ bớt sức ép lên đĩa cột sống và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

  3. Dùng thuốc  

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau mau chóng. Nhưng nhớ rằng rằng sử dụng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Thêm nữa, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

  4. Phương pháp mát xa  

Phương pháp massage có thể giúp các cơ bắp bị căng được buông lỏng và thư giãn, loại trừ các cơn đau dữ dội. Cách thức này nên được thêm vào trong kế hoạch điều trị bởi vì nó chỉ có công dụng tạm thời chứ chẳng thể giảm đau trong thời gian dài.

  5. Châm cứu  

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau có nguồn gốc từ thoát vị đĩa đốt sống. Nó là một đại diện nổi bật cho các phương pháp giảm đau tạm thời.

  6. Cách thức treo ngược cơ thể  

Cách thức này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa cột sống bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự trợ giúp của bàn treo ngược. Phương pháp này giúp loại trừ sức ép ra khỏi đĩa đốt sống cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

  7. Sử dụng sức nóng  

Cách thức này dùng để chiến đấu lại các cơn đau lưng và đã được sử dụng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng sử dụng rất tiện lợi. Sử dụng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, xúc tiến lưu thông khí oxi và các dưỡng chất giúp bình phục đĩa cột sống.

  8. Tiêm cortisone  

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm sút kích thích dây thần kinh dẫn đến giảm đau do thoát vị đĩa đốt sống.

  9. Các nguồn bổ sung tự nhiên  

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có thành tựu như hệt như sử dụng thuốc nhưng không có tác dụng phụ. Sử dụng kết hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa đốt sống theo một cách rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*