Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không

Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không? Đây là vấn đề rất nhiều bà bầu đang gặp phải và rất băn khoăn lo lắng. Để tìm hiểu triệu chứng đau lưng dưới ở bà bầu có cần phải lo lắng hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không

Bà bầu bị đau lưng dưới

Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không?

Xem ngay về triệu chứng bệnh đau lưng đang hành hạ 90% nhân loại, bạn có ở trong con số này?

Thông thường bà bầu bị đau lưng dưới không phải là triệu chứng nguy hiểm. Vậy tại sao nó lại không phải là triệu chứng nguy hiểm? Vì:

- Sự thay đổi khi mang thai ( thay đổi nội tiết tố, thay đổi bên ngoài )

  • Hormone trong giai đoạn thai kì sẽ làm ảnh hưởng tới các múi cơ, các dây chằng khiến chúng được thả lỏng đặc biệt là xung quanh khu vực xương chậu bởi vì khu vực này cần được giãn nở hết mức có thể giúp chuẩn bị không gian để chứa thai nhi. Điều này làm cho các cơ và các dây chằng xung quanh bị ảnh hưởng.
  • Thai nhi phát triển kéo theo đó là bụng ngày càng lớn sẽ khiến xương cột sống của bạn bị kéo nặng về phía trước Trong khi đó, vai bạn lại có xu hướng kéo lại để tạo thế cân bằng cho cơ thể làm cho các cơ ở lưng thường nhức mỏi. Bên cạnh đó sự tăng cân cũng khiến cột sống phải chịu một sức nặng đáng kể.

- Tư thế sinh hoạt làm ảnh hưởng đến cơ lưng

Các tư thế sinh hoạt như : tư thế đứng, di chuyển hoặc nhấc đồ vật không đúng cách cũng có khả năng gây tổn thương đến các cơ chằng vùng lưng. Hoặc khi bạn ngồi bệt, chống 2 tay ra đằng sau lưng cũng sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau…

======= Xem thêm về bệnh đau lưng sau sinh =======

Giải pháp khi bà bầu bị đau lưng dưới

Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không

Giải pháp cho bà bầu bị đau lưng dưới

Vấn đề quan trọng nhất giúp bà bầu không bị đau lưng dưới nữa là chú ý tư thế lao động, sinh hoạt. Bên cạnh đó có thể tham khảo thêm một số bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên để chườm vào vị trí lưng bị đau giúp giảm các cơn đau, có thắt cơ.

Bà bầu bị đau lưng dưới có nguy hiểm không

Chữa đau lưng ở bà bầu

Tập thể dục thể thao các môn được khuyến khích như : bơi lội, yoga, pilates…sẽ khiến bạn cảm thấy được thư giãn toàn cơ thể, thư giãn vùng lưng bị đau giúp bạn thoải mái hơn. Cần chú ý hãy tập đúng động tác, vừa sức khỏe, nên nhờ bác sĩ sản khoa hay chuyên khoa xương khớp hướng dẫn tập các bài tập chuyên biệt cho vùng lưng khi mang thai. Đây là cách an toàn nhất cho người bị đau lưng dưới khi mang thai.

Cách chữa đau lưng mới nhất – bạn đã biết chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*