Bài tập chữa đau lưng

Nếu bạn có thể thực hiện một số bài tập chữa đau lưng thì nó sẽ vừa giúp bạn đẩy lùi các triệu chứng đau lưng vừa giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh hơn. Những bài tập này bạn cũng cần tìm hiểu và tập đúng các động tác thì mới có thể đạt hiệu quả tối ưu.

bai-tap-chua-dau-lung

Bài tập chữa đau lưng

Bài tập chữa đau lưng

Các chuyên gia nghiên cứu về xương khớp ở Canada đã làm một nghiên cứu về việc áp dụng các bài tập chữa bệnh đau lưng và có kết quả như sau:

Họ chọn một số người và chia thành 4 nhóm, những nhóm này được theo dõi liên tục trong 16 tuần.

  • Một nhóm không luyện tập gì cả
  • Các nhóm khác thì sẽ có các bài tập với thời lượng lần lượt là 2, 3 và 4 ngày/tuần.

Kết quả

  • Mức độ đau giảm 28% ở nhóm luyện tập 4 ngày/tuần
  • 18% ở  nhóm 3 ngày/tuần
  •  14% ở nhóm 2 ngày/tuần.

Về  chất lượng sống, tùy theo mức độ luyện tập mà tăng 28%, 22% và 16%. Trong khi nhóm không tập luyện gì thì chẳng có bất cứ sự thay đổi nào.

Do đó, một thói quen thường xuyên với các bài tập ở thắt lưng sẽ giúp bệnh nhân tránh được lưng bị cứng và yếu, hạn chế được tối đa sự tái phát của bệnh đau lưng và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Các bài tập chữa đau lưng

1. Yoga và các bài tập khác

bai-tap-chua-dau-lung

Bài tập chữa đau lưng

Nếu đau lưng nhẹ, cố gắng tập thể dục cũng như duy trì một lối sống năng động thì bạn có thể làm bất cứ điều gì khi có một cột sống lưng khỏe mạnh.

Có một số bằng chứng cho thấy thực hành yoga thường xuyên có lợi cho người bị huyết áp cao, bệnh tim, đau nhức, bao gồm cả đau thắt lưng, trầm cảm và căng thẳng. Bạn có thể tìm hiểu về một số bài tập yoga phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của bạn.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy rằng pilates có thể giảm cơn đau cho những người bị đau lưng không chỉ riêng cho người bị đau thắt lưng. Bạn có thể tìm hiểu về một số bài tập pilates phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của bạn.

Lý tưởng nhất thì bạn nên lựa chọn các hoạt động yêu cầu cần phải có yếu tố của sự chịu đựng, cũng như sức mạnh và tính linh hoạt . Ví dụ như đi bộ , chạy bộ hoặc đạp xe , khiêu vũ, bơi lội , thủy liệu pháp (tập thể dục trong nước) và aerobics.

Các chương trình tập thể dục có hiệu quả nhất nếu được thực hiện thường xuyên và trong thời gian kéo dài. Một chương trình tập thể dục được thiết kế riêng cho bệnh đau lưng sẽ mang lại các kết quả tốt nhất. Để thực hiện điều đó thì bạn nên tìm sự tư vấn y tế trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục chữa bệnh đau lưng.

2. Liệu pháp Manual

bai-tap-chua-dau-lung

Bài tập chữa đau lưng

Nên kết hợp một chương trình tập thể dục với một khóa học hướng dẫn điều trị đặc biệt là khi cơn đau dai dẳng. Điều trị bằng tay có thể được áp dụng bởi các chuyên gia vật lý trị liệu.

Họ có thể massage nhẹ nhàng và sử dụng các thao tác đúng sẽ giúp bạn giảm đau cứng cơ và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

Bạn sẽ thấy sự cải thiện sau một vài tuần điều trị. Nếu cơn đau vẫn chưa biến mất sau vài tuần điều trị thì hãy tìm tư vấn y tế để lựa chọn giải pháp thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*