Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau thoát vị đĩa cột sống thắt lưng là hãy chọn những tập luyện do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau điếng lưng. Thứ nhất, do tình trạng tổn thương của vùng lưng phía dưới mà có rất nhiều loại bài tập co duỗi là không phù hợp vì cơn đau mà chúng ta phải chịu đựng là rất dữ dội.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x273 Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ hai, không thể thi hành những bài tập ấy mà không hề có bất cứ một cơn đau nào. Vì thế chọn lựa một chuỗi bài tập phù hợp để giới hạn cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với người bệnh mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới.

Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa đốt sống và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều phương pháp điều trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một cách thức nào hiệu quả bằng việc áp dụng chế độ luyện tập hằng ngày để chữa lành tình trạng thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới.

Sau đây là một vài bài tập đơn sơ mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng mạn tính :

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Lưng dưới chầm chậm duỗi thẳng và dễ chịu chống cơ thể bằng khuỷu tay. Cố gắng duỗi cơ lưng một cách dần dần cho tới khi bạn cảm thấy đau. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu có cảm giác mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn giống nhau như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để gây lên một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau khủng khiếp, hãy nỗ lực thao tác chậm và nhẽ nhõm. Cần chú tâm một điều quan trọng rằng bạn đang co duỗi cơ thắt lưng, nơi đang xảy ra tình trạng thoát vị đĩa cột sống. Ban đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất đau nhưng một khi bạn dần dà thích nghi được với bài tập thì trong lần tập luyện tiếp theo bạn sẽ có cảm giác khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất khó khăn giả như tình trạng cuả bạn khá là nghiêm trọng. Thành thử bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất khó khăn thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó từ từ bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không có khả năng nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ giản dị hơn rất nhiều so với bài tập trước

Những bài tập trên đây là những bài tập mà tôi vẫn thường sử dụng cách đây một năm và nó thực sự rất hiệu quả đối với tôi. Hiển nhiên là ban đầu bạn sẽ có cảm giác rất đau vì đó là phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Sau đó hãy luyện tập hằng ngày, hàng tuần và bạn sẽ cảm thấy tình trạng được phát triển một cách tốt lên so với hiện nay

Hãy chú ý tính kỷ luật tự giác là rất quan trọng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa xương sống thắt lưng. Nếu bạn muốn phục hồi một cách chóng vánh hơn hãy thực hiện bài tập như là một sự bắt buộc. Tôi nghĩ là nên thực hiện bài tập vài lần trong một ngày nếu có thể. Chúng ta vừa được học về những bài tập co duỗi hằng ngày của chương trình trị liệu cân bằng cơ được đưa ra bởi viện chăm sóc sức khoẻ về lưng. Liệu pháp cân đối cơ này nhằm mục đích đưa cơ lưng của bạn trở lại trạng thái cân bằng bằng việc hướng dẫn bạn những bài tập đặc trưng mà bạn có thể thực bây giờ nhà để giới hạn cơn đau. Cho đến nay, đã có hơn 50000 người bệnh trên thế giới mắc bệnh đau vùng lưng trên, đau vùng thắt lưng và đau thần kinh hông đã kiểm soát và giảm được 90% tỉ lệ bệnh trong ba tuần trước nhất áp dụng những bài tập được đưa ra bỏi cách thức trị liệu cân đối cơ.

Nếu trong quá khứ, bạn đã không tìm được sự hiệu quả đối với bất kì một bài tập nào, hãy học cách để chữa trị bệnh thoát vị đĩa cột sống, ít nhất là giảm được cơn đau chỉ trong vòng 21 ngày với sự giúp đỡ của cách thức trị liệu cân bằng cơ.

 hiểu hơn chiết tiết về bài thuốc gia truyền   chữa bệnh thoát vị đĩa cột sống  ,   Click xem chi tiết  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*