Bài thuốc chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả

Nhắc đến bài thuốc chữa đau lưng thì hẳn ai cũng biết rằng đây là cách chữa bệnh theo y học cổ truyền mà sử dụng các dược liệu chữa bệnh từ tự nhiên. Chữa bệnh đau lưng từ những bài thuốc này thường được nhiều người áp dụng vì nó đơn giản và hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc chữa đau lưng an toàn và hiệu quả

Đau lưng làm bạn khó chịu

Bài thuốc chữa đau lưng

Chọn lựa cách chữa từ những bài thuốc này khá an toàn và hiệu quả. Không phải ai cũng có kiên trì dùng phương pháp này vì thời gian điều trị thường kéo dài nhưng không phải tự nhiên nó lại được nhiều người tin tưởng sử dụng đến vậy. Một số lý do mà những bài thuốc chữa đau lưng từ tự nhiên này được tin tưởng cho việc chữa bệnh là:

1. Tính an toàn ( thảo dược )

2. Giá thành rẻ

3. Dược liệu dễ tìm kiếm

4. Mọi người đều có thể áp dụng được

Các bài thuốc dưới đây là những minh chứng cho những yếu tố trên.

1. Bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu

Bài thuốc chữa đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu

Đông y xem ngải cứu như là một cây thuốc quý chữa được nhiều chứng bệnh, đặc biệt các bệnh về xương khớp như đau lưng.

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng

Cách làm: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

2. Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Bài thuốc chữa đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng

 

Trong y học cổ truyền đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí.

Nguyên liệu : đinh lăng, lá lốt, cúc tần, bưởi bung, mắc cỡ.

Cách làm :20-30gr thân cành sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp chung với Lá lốt, Cúc tần, Bưởi bung, rễ Mắc cở, mỗi loại 10gr, sắc trong 600ml, cô còn khoảng 300ml uống 2-3 lần trong ngày, uống vài lần là bớt đau.

3. Bài thuốc chữa đau lưng từ cây lá lốt

Bài thuốc chữa đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng từ lá lốt

Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Dưới góc độ của y học cổ truyền, lá lốt còn là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Nguyên liệu : lá lốt, bưởi bung, vòi voi, cỏ xước

Cách làm : Lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Ngoài 3 bài thuốc tiêu biểu trên thì người bệnh còn có thể chữa đau lưng từ những loại cây khác như ớt, chuối hột, gừng….Hãy áp dụng thử để thấy tác dụng từ cách chữa bệnh mà cha ông ta đã đúc kết kinh nghiệm từ chính cuộc sống hàng ngày này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*