5 thói quen cần làm mỗi ngày để phòng bệnh đau khớp

Bệnh đau khớp không nguy hiểm chết người nhưng chính chúng là thủ phạm kìm hãm hiệu suốt công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Mùa lạnh sắp đến, duy trì 5 thói quen sau để bệnh đau khớp không bao giờ đến gần bạn nhé.

Một chế độ ăn ít béo giúp phòng và điều trị bệnh đau khớp

Một chế độ ăn ít béo giúp phòng và điều trị bệnh đau khớp

Một chế độ ăn ít béo giúp phòng và điều trị bệnh đau khớp

Sự tăng cân không cần thiết khiến các mô mỡ thừa chèn ép trực tiếp lên cột sống của bạn gây đau cho những người bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Các bệnh đau khớp khác như gút, viêm khớp cũng cần tuân thủ chế độ ăn riêng với những thức ăn hạn chế chất đạm, hải sản, protein và các loại thịt đỏ. Các loại đồ uống có chất kích thích như rượu bia cũng nên kiêng để bệnh không nặng thêm hay tái phát trở lại. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị, giúp hỗ trợ hiệu quả của thuốc.

Việc bổ sung canxi cho cơ thể hằng ngày là điều cần thiết với bất kì ai. Tăng cường lượng canxi cho cơ thể bằng các loại thực phẩm như sữa, đậu nành, rau củ quả…

Biện pháp nào tốt nhất để chữa bệnh đau lưng xem tại: Chữa bệnh đau lưng

Bệnh đau khớp giảm nhờ vận động hằng ngày

Bệnh đau khớp giảm nhờ vận động hằng ngày

Bệnh đau khớp giảm nhờ vận động hằng ngày

Nhiều người cho rằng khi bị đau khớp thì nên nằm nghỉ ngơi 1 chỗ. Điều này chỉ đúng với những bệnh nhân bị đau khớp cấp hay người vừa trải qua phẫu thuật. Còn lại mỗi người đều nên vận động mỗi ngày, có thể tùy vào sức khỏe mà có sự vận động phù hợp. Mỗi người nên tập một môn thể thao yêu thích. Vừa thúc đẩy xương khớp thêm dẻo dai lại thư giãn tinh thần. Nếu không có điều kiện, chỉ cần dành 20-30 phút đi bộ mỗi ngày cũng được.

Thói quen sinh hoạt trong mùa lạnh tránh bệnh đau khớp

Thời tiết lạnh nếu ra ngoài bạn phải mang tất, giày đầy đủ. Đi mưa về cần thay quần áo rồi tắm lại nước ấm ngay tránh để cơ thể nhiễm lạnh. Với những người bị bệnh viêm khớp, không nên lội xuống nước, nơi bùn đất, nếu bắt buộc hãy mang ủng để bảo vệ đôi chân của bạn.

Uống đủ nước giúp hạn chế bệnh đau khớp.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc nước và bệnh viêm khớp thì có liên quan gì đến nhau chứ ? Tuy nhiên nước là một hợp chất cần thiết cho toàn bộ cơ thể và các khớp cũng vậy. 70% cơ thể bạn là nước và nước có vai trò không hề nhỏ trong việc giúp bạn chống lại các chứng về khớp.

Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước khiến máu trong cơ thể điều hòa và lưu thông tốt hơn. Hệ tuần hoàn có làm việc tốt thì mới cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho hệ xương khớp được. Bệnh đau khớp do bạn thiếu nước có thể biểu hiện ra ngoài bằng việc bầm tím đầu gối, máu ứ đọng lâu có thể gây sưng tê chân. Không có đủ lượng nước khiến các cơ dễ bị mỏi, khi gặp vận động sẽ không còn dẻo dai linh hoạt nữa.

Tham khảo: Bệnh đau lưng ở thanh niên- dễ mắc khó trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*