Sai lầm cực kì nhiều người mắc phải dẫn đến bệnh đau lưng dưới

Theo thống kê của hiệp hội sức khỏe Mỹ, ngoài những chứng cảm cúm thông thường, bệnh đau lưng dưới là nguyên nhân thứ hai khiến dân Mỹ phải đến gặp bác sĩ những năm gần đây.

Ai cũng từng một lần gặp cơn đau do bệnh đau lưng dưới trong đời

Trong đời mỗi người đều từng một lần chịu cơn đau do bệnh đau lưng dưới mang lại

Trong đời mỗi người đều từng một lần chịu cơn đau do bệnh đau lưng dưới mang lại

Đau lưng dưới là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại đặc biệt với những người có công việc thường xuyên ngồi nhiều. Chị K (30 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng) với công việc ngồi cả ngày và gọi điện cho khách hàng khiến cổ chị thường xuyên đau nhức. Nhiều khi vừa nghe điện thoại vừa lấy giấy tờ chị áp điện thoại vào một bên tai lâu khiến cổ bị vẹo sang một bên. Đêm nằm ngủ trở mình cũng thấy đau nhức.

Đau lưng là nỗi khổ của nhiều người, vậy làm sao để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả căn bệnh đáng ghét này, xem tại: Bệnh đau lưng chữa thế nào?

Bệnh đau lưng dưới ở nam giới do thói quen để ví ở túi quần sau

Bệnh đau lưng dưới ở nam giới do thói quen để ví ở túi quần sau

Bệnh đau lưng dưới ở nam giới do thói quen để ví ở túi quần sau

Để ví ở túi quần sau là một việc làm hết sức phổ biến ở nam giới. Ví chứa nhiều giấy tờ tiền bạc khá dầy và cộm. Thói quen này tưởng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất là khi bạn ngồi làm việc hoặc lái xe. Ví dày khiến cơ thể bị ngồi lệch sang một bên, vùng xương chậu dồn không đều trọng tâm lâu ngày dẫn đến bệnh đau lưng dưới, đau thần kinh tọa. Vùng xương chậu không cân bằng khiến các đốt sống lưng nghiêng về một bên, cơ thể khó tìm được tư thế ngồi thích hợp để giữ đầu và lưng thẳng, lâu ngày phần đĩa đệm cột sống thoát vị chèn vào các rễ thần kinh gây đau nhức.

Thói quen sống không lành mạnh dẫn đến bệnh đau lưng

Tư thế ngủ sai cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng dưới. Đặc biệt với tư thế nằm sấp, áp lực dồn lên phần cột sống là nhiều nhất. Trải qua nhiều ngày dẫn đến sai lệch tư thế cột sống. Nhiều người có thói quen gối cao khi ngủ cũng không tốt cho cột sống cổ và là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống cổ sau này.

Cuộc sống bận rộn với những mưu sinh khiến con người đánh mất đi thói quen rèn luyện sức khỏe. Lười vận động làm cơ thể rệu rã, hệ xương cốt mất đi độ dẻo dai, linh hoạt và khi có chấn thương xảy ra chúng dễ bị tổn thương hơn hết. Áp lực công việc, gia đình luôn mang trong mình tâm lý căng thẳng nên các cơ luôn ở trạng thái căng cứng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc những bệnh về xương khớp trong đó có bệnh đau lưng dưới.

Phụ nữ có thói quen đi giày cao gót hay mang túi xách nặng một bên vai, đàn ông hút thuốc, béo phì cũng có nguy cơ mắc bệnh đau lưng dưới nhiều hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách dùng ngải cứu và đu đủ để chữa đau đốt sống lưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*