Bệnh đau lưng ở nam giới có ảnh hưởng đến khả năng có con không?

Bệnh đau lưng ngày càng trở nên phổ biến theo thống kê gần đây có khoảng 80% dân số từng trải qua ít nhất là một cơn đau lưng trong thời gian sống. Bệnh đau lưng ở nam giới do đâu mà có và có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này không là câu hỏi của nhiều người.

Bệnh đau lưng ở nam giới khởi nguồn từ đâu?

Bệnh đau lưng ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến "chuyện ấy"

Bệnh đau lưng ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”

Hút thuốc trong thời gian dài:

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, những thành phần độc hại trong thuốc lá khiến cơ thể khó hấp thụ can xi dẫn đến loãng xương.

Béo phì:

Béo phì khiến nam giới mắc bệnh đau lưng

Béo phì khiến nam giới mắc bệnh đau lưng

Nam giới béo phì và đặc biệt phần bụng to do uống nhiều bia rượu dễ bị phình động mạch chủ bụng, gây tác động chèn ép lên cột sống, khiến cột sống bị cong, vẹo.

Vận động mạnh: 

Nam giới thường làm nhiều công việc nặng nhọc liên quan đến chân tay hơn các chị em vì vậy tỉ lệ đau lưng do nguyên nhân này nhiều gấp 2 lần phụ nữ. Khi nhấc một vật nặng từ dưới lên không chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa chân và tay mà chỉ cúi người dùng sức cố gắng nâng vật lên khiến cơ lưng bị kéo dãn gây đau là lỗi mà cánh mày râu hay mắc phải.

***Khám phá bí quyết chữa bệnh đau lưng an toàn và hiệu quả mà ít người biết

Tư thế sinh hoạt vợ chồng:

Tư thế “yêu” ảnh hưởng rất lớn đến phần lưng của bạn. Chẳng hạn nếu bạn bị đau lưng thì nên chọn ở vị trí nhẹ nhàng theo kiểu “truyền thống” thay vì tư thế “úp thìa” khiến cái lưng tội nghiệp của bạn phải vận động nhiều.

Đau lưng do một số bệnh lý:

Đau lưng ở nam giới có thể là biểu hiện cảnh cáo bạn một số bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn nếu đau lưng ở phía trên kèm theo sốt, khó thở, tức ngực và giảm cân nhanh chóng đó là dấu hiệu của bệnh lao. Nếu đau lưng kèm theo nước tiểu có màu đục có thể liên quan đến bệnh thận. Ngoài ra những bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống cũng dẫn đến đau lưng.

Nam giới bị đau lưng có ảnh hưởng tới khả năng sinh con hay không?

Có một sự thật là đau lưng khiến nam giới không còn sung mãn và hứng thú với “chuyện ấy” như lúc đầu. Những cơn đau cũng hạn chế các tư thế làm tình để đưa họ dễ dàng đạt “cực khoái”.

Anh T. (Hà Nội) chia sẻ: “Không hiểu sao 1 năm trở lại đây mình bỗng dưng bị đau lưng dưới. Những cơn đau càng tăng lên mỗi khi sinh hoạt vợ chồng, có những khi đang quan hệ phải dừng lại vì đau quá. Mấy lần như vậy thành ra rất ngại với vợ và chuyện ấy cũng giảm đi. Kế hoạch sinh đứa thứ 2 vì thế mà đang tạm hoãn”. Đồng cảm với anh T. anh M. (Bắc Ninh): “Vì đau lưng nên tôi không chủ động âu yếm vợ như trước khiến cô ấy hiều lầm là tôi có người khác”.

Những trường hợp như anh T. và anh M. Không hiếm gặp trong cuộc sống. Các anh nên trao đổi trực tiếp thẳng thắn với bạn gái để nhận được sự thông cảm và chia sẻ. Sự đồng cảm sẽ giúp cả hai tìm được tư thế “yêu” thích hợp để cả hai cùng thoải mái. Các anh cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tránh béo phì, nếu theo thời gian cơn đau vẫn không giảm cần đến các cơ sở y tế để được trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*