Bệnh đau lưng ở phụ nữ do nguyên nhân nào gây ra

Bệnh đau lưng ở phụ nữ là một chứng bệnh thường gặp, một trong những nguyên nhân hàng đầu là do đặc thù cơ thể và thiên chức, bổn phận trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn có nhiều “giật mình” thú vị.

Không thể bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới bên trái và đau lưng

Đặc thù cơ thể khiến bệnh đau lưng ở phụ nữ phổ biến hơn nam giới

Cấu trúc hệ xương dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Loãng xương là 1 nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Loãng xương là 1 nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Với cấu tạo nhỏ và nhẹ hơn xương của nam giới nên điều tất nhiên là xương của phụ nữ dễ bị bào mòn dẫn đến loãng xương nhiều hơn. Lại sau nhiều lần sinh nở không được bổ sung canxi đầy đủ khiến nguy cơ loãng xương ở phụ nữ càng tăng cao. Loãng xương khiến cơ thể “lùn” đi, các đốt xương trở nên dòn, dễ gãy khi lao động.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt và mang thai

Đau lưng là hiện tượng phổ biến thường xảy ra với phụ nữ mỗi tháng khi đến kỳ kinh. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự rối loạn kinh nguyệt do căng thẳng, ăn uống không đủ chất hoặc sự thay đổi nội tiết gặp phải ở không ít phụ nữ.

Với phụ nữ mang thai, sự to lên của thai nhi khiến sự chống đỡ của các cơ bụng giảm đi đáng kể, tác động trực tiếp lên cột sống gây đau. Trong thời gian mang thai, sự thay đổi tăng, giảm của các hoocmon cũng ảnh hưởng đến cơ thể và biểu hiện ra ngoài bằng những cơn đau lưng. Thông thường đau lưng ở phụ nữ mang thai sẽ chấm dứt sau khi sinh. Ngoài ra người có bộ ngực “quá cỡ” cũng dễ mắc đau lưng hơn người bình thường bởi ngực quá to hoặc không cân xứng với người khiến cơ thể nặng về phía trước, mất đi đường cong tự nhiên của cơ thể.

Tổng hợp và chia sẻ những thông tin hữu ích tại chuyên mục: Bệnh đau lưngThận ứ nước cũng có thể là thủ phạm gây đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng ở phụ nữ do các bệnh phụ khoa gây ra

Một loạt các căn bệnh nguy hiểm như viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang buồng trứng đều có biểu hiện bằng những cơn đau nhức vùng lưng dưới. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ khiến phụ nữ khó thụ thai, vô sinh, chửa ngoài dạ con.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ do các bệnh phụ khoa gây ra

Bệnh đau lưng ở phụ nữ do các bệnh phụ khoa gây ra

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh cũng thường bị đau lưng do quá trình thoái hóa tự nhiên, sự chai cứng của hệ thống dây chằng và sự mất đàn hồi, bào mòn của đĩa đệm theo thời gian.

Những bổn phận trong gia đình dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Ngoài công việc ngoài xã hội khi về nhà phụ nữ thường phải đảm nhận những công việc thường nhật như nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, chăm sóc con cái…Họ thường là người thức dậy sớm nhất và đi ngủ muộn nhất trong nhà. Mọi hoạt động đều tác động không nhỏ lên cột sống chính là nguyên nhân gây ra đau lưng ở phụ nữ.

Tuy không gây hậu quả ngay nhưng về lâu về dài bệnh trở nên khó chữa, gây đau đớn và bất tiện trong mọi hoạt động của cuộc sống.

Tham khảo: 5 thói quen cần làm mỗi ngày để phòng bệnh đau khớp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*