Bệnh đau lưng ở thanh niên- dễ mắc khó trị

Bệnh đau lưng ở thanh niên những năm gần đây tăng mạnh khiến không ít người thắc mắc và đặt ra câu hỏi tại sao những người trẻ tuổi lại có thể dễ dàng mắc “bệnh người già” như vậy ?

Bệnh đau lưng ở thanh niên nguyên nhân do đâu?

M năm nay vào học lớp 10 mà thường xuyên kêu đau lưng, mẹ cậu than phiền “mới tí tuổi đầu đã đau với chả lưng” và mặc định rằng đó là căn bệnh của những người già xương cốt yếu. Những cơn đau của M diễn ra thường xuyên hơn ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập mẹ cậu mới đưa đến bệnh viện tỉnh chụp Xquang. Kết quả bác sĩ chẩn đoán cậu bị thoái hóa đốt sống, lệch cột sống do ngồi sai tư thế trong thời gian dài.

Bệnh đau lưng ở thanh niên- dễ mắc khó trị

Bệnh đau lưng ở thanh niên- dễ mắc khó trị

Nghĩ lại nhiều khi thấy con mình nằm gục xuống bàn viết hoặc ngủ ngay trên bàn học mà mình không để ý, coi đó là chuyện bình thường nên bây giờ M mới bị mắc bệnh này khiến mẹ cậu rất hối hận. Tìm hiểu ra mới biết, bệnh đau lưng ở thanh niên ngày nay đã không còn là trường hợp hiếm gặp. Bệnh không tự nhiên sinh ra mà do các thói quen xấu như ngồi không đúng tư thế, cúi lom khom hoặc bê vác đồ vật nặng không chú ý bảo vệ lưng, cổ. Nếu tính chất công việc học tập phải ngồi nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh đau lưng ở thanh niên ngày càng cao. Không ít học sinh sinh viên, người làm việc văn phòng và tài xế lái xe dưới 30 tuổi mắc chứng bệnh này.

Bệnh đau lưng có thể xảy ra ở mọi đối tượng và mọi độ tuổi, xem cách chữa trị hiệu quả nhất tại đây: Bệnh đau lưng

Giải pháp chữa bệnh đau lưng ở thanh niên

Từ nguyên nhân dẫn đến đau để có được giải pháp phù hợp cho từng người. Đối với những trường hợp bị đau lưng cấp od vừa thực hiện một hành động nặng hay chơi thể thao không đúng kĩ thuật chỉ cần dùng cao dán, uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi sau 1 ngày cơn đau sẽ tự cắt.

Có nhiều giải pháp chữa bệnh đau lưng ở thanh niên

Có nhiều giải pháp chữa bệnh đau lưng ở thanh niên

Giải pháp chữa đau lưng ở thanh niên là tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe để cơ bắp được dẻo dai, linh hoạt. Không nên học tập hay làm việc quá sức mà phải biết cân bằng giữa lao động và nghỉ ngơi để cột sống được thư giãn. Lúc thay đổi tư thế hay thức giấc vào buổi sáng cần làm nhẹ nhàng từ từ tránh vận động đột ngột không tốt cho các cơ, thậm chí có thể gây đau tức thì.
Nếu trạng thái đau vẫn tiếp diễn trong nhiều ngày người bệnh nên đến khám tại một cơ sở uy tín để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây đau lưng.

Tham khảo: Phụ nữ hay nam giới dễ mắc bệnh thoái hóa khớp gối hơn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*