Sự thật khó tin về tác hại của bệnh đau thắt lưng mà ít người biết

Những người bị bệnh đau thắt lưng mãn tính lúc đầu rất khó nhận ra sự nguy hiểm của bệnh này và thường giai đoạn đầu không cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên có những hậu quả dưới đây của bệnh đau thắt lưng sẽ làm bạn giật mình, “Ồ, nguy hiểm thế à”.

Bệnh đau thắt lưng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến khuyết tật

Hầu hết mọi người đều phải trải qua ít nhất 1 cơn đau lưng trong toàn bộ thời gian sống. Lúc đầu những cơn đau xuất hiện ít và ở dạng nhẹ, có thể chỉ cần nằm nghỉ ngơi 1 lúc là tiếp tục công việc được. Nhiều người vì thế dẫn đến chủ quan, cho rằng đây là căn bệnh thông thường mà không biết rằng đằng sau những cơn đau đó tiềm ẩn rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Bệnh đau thắt lưng có thể dẫn đến tàn tật

Bệnh đau thắt lưng có thể dẫn đến tàn tật

Những bệnh liên quan đến thận, hô hấp, thần kinh tọa…cũng thường phát lộ ra ngoài bằng những cơn đau. Thắt lưng là phần chịu áp lực cơ thể nặng nhất trên toàn bộ cấu trúc cột sống. Nếu những cơn đau diễn ra với tần suốt lớn, (đau trên 4 lần),  đau lan tỏa lên đỉnh đầu, xuống hông và hai chân là biểu hiện bệnh đau thắt lưng đã có những biến chứng. Nếu người bệnh vừa đau vừa sốt, buồn nôn phần nhiều là đã mắc bệnh liên quan đến thận.

>>Bạn đã biết chưa? Cách chữa khỏi bệnh đau lưng trong vòng chỉ ngày chỉ có tại An Dược<<

Người bệnh hay tìm đến các bài thuốc dân gian hay châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc giảm đau để trị đau lưng tuy nhiên nếu không biết cách làm rất dễ dẫn đến teo cơ, teo chân tay, co quắp. Thuốc giảm đau để lại tác dụng phụ gây phù nề, bạc tóc…Phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm hay ghép nối các mô sụn cũng có thể gây chảy máu, nhiễm trùng, nguy hại đến rễ thần kinh…

Phẫu thuật cho bệnh nhân đau thắt lưng không phải sự lựa chọn tối ưu cho tất cả mọi người

Y học hiện đại trên thế giới đã áp dụng phẫu thuật cho bệnh nhân bị đau thắt lưng cam kết chữa khỏi dứt điểm nhưng ở Việt Nam kĩ thuật này còn khá nhiều hạn chế. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng không cần lo lắng với bệnh đau thắt lưng bởi chỉ cần phẫu thuật là sẽ khỏi. Đồng thời nguy cơ tái phát sau phẫu thuật của bệnh đau thắt lưng cũng không phải là không thể xảy ra nếu như bạn không tuân thủ quy trình nghỉ ngơi cũng như vận động làm việc mà bác sĩ đã đề ra.

Phẫu thuật trị bệnh đau thắt lưng không phù hợp với tất cả mọi người

Phẫu thuật trị bệnh đau thắt lưng không phù hợp với tất cả mọi người

Phẫu thuật đặc biệt phù hợp dành cho những người có ống sống hẹp, đau do thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh, bệnh nhân vừa trải qua chấn thương nặng hay đau thắt lưng lâu ngày trở thành mãn tính.

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, tỉ lệ thành công cho một ca phẫu thuật trị đau lưng ở bác sĩ lành nghề là khoảng 95%. Phẫu thuật là cần nhất cho những bệnh nhân đau nhức đến mức không thể kiểm soát chức năng đại tiểu tiện của cơ thể. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân dùng những phương pháp trị liệu thông thường đang có biểu hiện giảm đau và các chức năng bắt đầu hồi phục thì nên tạm trì hoãn việc phẫu thuật một thời gian ngắn để theo dõi. Đặc biệt cân nhắc trước khi phẫu thuật với những bệnh nhân mắc chứng đau chân loại nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*