Bệnh lý đau lưng và môn thể thao bô-linh

Đau lưng là một trong những bệnh lý gây nhiều phiền muộn nhất cho những ai chẳng may mắc phải. Một trong những vấn đề mà nó tạo ra là nó khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chơi các môn thể thao mà mình yêu thích, khác thường các môn thể thao đề nghị nhiều sức mạnh như tập tạ hay đá bóng. Chẳng những vậy, trong quá trình chơi các môn thể thao này bạn thường phải thực hiện các động tác quay, vặn và cúi mình gây nhiều sức ép lên cột sống.

1 dieu tri benh dau lung 300x195 Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô linh

Tuy rằng bô-linh không phải là một môn thể thao đề nghị quá mức sức lực nhưng kỹ thuật lăn bóng trong môn thể thao này ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống nên nó tích trữ rất nhiều rủi ro cho những ai đang bị đau lưng.

Trong môn bô-linh, khi bạn thực kỹ thuật lăn bóng ra phía trước có nghĩa là bạn đã gây ra một ảnh hưởng đến cột sống giống như vặn mình thật mạnh. Khi đó, phần trên và phần dưới cơ thể của bạn ở hai hướng ngược nhau. Vả lại, quả bóng bô-linh thường khá nặng và khi bạn phải cầm, mang nó, cánh tay của bạn bị duỗi hoàn toàn và gây ra một lực liên quan lên lưng.

Nếu bạn là một người đam mê môn thể thao bô-linh nhưng chẳng may bị đau nhức ở lưng và không muốn từ bỏ đam mê của mình thì những hướng dẫn sau đây có thể giúp tránh gây thêm nhiều vấn đề cho lưng:

+ Kỹ thuật lăn bóng bô-linh là rất quan trọng và việc thực hiện nó như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến lưng của bạn. Thành thử hãy nói với huấn luyện viên hoặc một chuyên gia bô-linh có kinh nghiệm để tìm những lời khuyên cho trường hợp của bạn.

+ Một số quả bóng bô-linh khá nặng và khi bạn bị đau nhức ở lưng thì không nên dùng các quả bóng này. Không chỉ thế, bạn cần nhớ rằng tới cách cầm và giữ quả bóng sao cho thật chuẩn xác với các ngón tay đặt một cách an toàn vào các lỗ của quả bóng, như vậy bạn có thể thả bóng ra trong một tư thế dễ dàng.

+ Xây dựng và đào tạo sức mạnh thân thể đặc biệt là cơ lưng bằng cách tập luyện các bài tập kỳ lạ. Khi cơ lưng của bạn yếu, nó sẽ không có năng khiếu bênh vực và chống đỡ cho cột sống một cách hiệu quả. Điều này làm cho cột sống dễ bị chấn thương vì nó khó có năng khiếu ứng phó với sức ép đè nén mà bạn gây ra. Dẫu vậy, nếu như bạn đã bị các vấn đề về lưng thì trước khi theo tập bất kỳ một bài tập nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ lưng trong khi chơi. Loại áo nịt bảo hộ dành cho người chơi bô-linh có thể hỗ trợ cho lưng và cột sống. Ngoài ra, nó có thể nhắc nhở bạn lý do cớ sao bạn phải mặc nó và kĩ lưỡng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*