Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ- nỗi sợ không của riêng ai

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ không chỉ gây ra những cơn đau nhức dai dẳng cho người bệnh mà còn có thể khiến bệnh nhân tàn phế suốt đời khi đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có thể xảy ra với bất cứ ai

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có thể xảy ra với bất cứ ai

Một số vấn đề mà người bệnh gặp phải khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện bằng những cơn đau nhức vùng cổ và vai gáy lúc khi ngồi quá lâu một tư thế hay thay đổi tư thế đột ngột. Ít ai nhận ra bệnh ở giai đoạn đầu bởi biểu hiện của nó không rõ ràng, chỉ cần xoa bóp, nghỉ ngơi một chút là khỏi.
Nhiều người quan niệm rằng chỉ có người già xương cốt kém mới dễ bị thoát vị đĩa đệm, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Thực tế đã chứng minh căn bệnh này ở những người độ tuổi trên 60 là 17% và trên 30% ở những người đang trong độ tuổi lao động. Người đã từng trải qua căn bệnh này mới hiểu, sống chung với nó chẳng khác gì mang mầm bệnh ung thư trong người. Mất khả năng làm việc, ngồi một chỗ khiến tinh thần căng thẳng lại thêm sự hành hạ của những cơn đau khiến người bệnh luôn ức chế về tinh thần. Điều này đặc biệt càng tệ với những người đàn ông trẻ tuổi là lao động chính trong nhà.
Nặng hơn nữa là những cơn đau đầu không rõ nguyên nhân, đó là khi đĩa đệm đã bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh gây ra đau, co giật. Bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cổ không chỉ đau nhức cổ, vai gáy mà cơn đau lan xuống cánh tay và thi thoảng bị đau như kim châm, dần dần dẫn đến khớp tay bị yếu đi. Nặng nhất là tàn phế, liệt nửa người do đĩa đệm thoát vị chèn ép vào tủy sống.
Chi phí để thực hiện một ca phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm là khá lớn mà không phải bất cứ ai mắc bệnh cũng thực hiện được. Vậy đâu là giải pháp cho họ?

***Xem thêm: Giải pháp hoàn hảo cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ít người biết***

Giải pháp nào cho người mắc Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Giải pháp nào cho người mắc Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Giải pháp nào cho người mắc Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Anh H (35 tuổi, Hưng Yên): “Công việc của tôi là tài xế xe khách đường dài đi chuyên tuyến Bắc Nam. Do tính chất công việc lúc làm việc tôi phải ngồi liền nhiều giờ và luôn vào tập trung cao độ, mấy tháng trở lại đây thấy cổ mình đau nhức kể cả lúc ngủ. Tôi đi khám thì biết mình bị thoát vị đĩa đệm vùng cổ do ngồi nhiều. Tôi phải xin nghỉ làm ở nhà nghỉ ngơi. Cứ tưởng nghỉ ngơi là khỏi ai ngờ cả lúc ngủ tôi cũng bị đau. Đau đớn cộng với tính cách thích đi đây đi đó mà nay cứ quanh quẩn ở nhà khiến tinh thần tôi bất ổn, liên tục cáu gắt.” Không riêng gì anh H, nhiều người khác cũng bị chung tình trạng này. “Vợ mới đẻ đứa thứ hai mà tôi thì đau cổ ngồi ăn cơm cũng khó chứ đừng nói đi làm. Kinh tế gia đình khó khăn mà ở nhà chơi thế này tôi thấy mình bất tài quá”- anh K (30 tuổi, Thanh Miện, Hải Dương) chia sẻ.

Tham khảo: các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Uống thuốc tây nhiều dễ gây nhờn thuốc và để lại tác dụng phụ. Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ cũng được bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm thuốc nam lành tính, chữa bệnh đồng thời bồi bổ cơ thể. Phác đồ điều trị và bài thuốc An Cốt nam đang được nhân rộng đến những người bị bệnh cả trong và ngoài nước. Có khoảng hơn 5000 người đã thoát khỏi sự đau nhức khó chịu nhờ bài thuốc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*