Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bạn đang bị thoát vị đĩa đệm? và bạn đã hiểu rõ bệnh thoát vị đĩa đệm là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh xương khớp phổ biến gây nên tình trạng đau nhức khó chịu này nhé!

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Hiện tượng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường được gọi là hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Thường có 2 dạng chính là

v Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:  với những triệu chứng thường gặp như đau vùng cổ, gáy, vai, dọc theo cánh tay, tê cánh tay, bàn tay, các ngón tay, teo, yếu cơ cánh tay, ngón tay.

v Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: xuất hiện với các triệu chứng đau, tê vùng thắt lưng, mông, dọc theo đùi, cẳng chân, bàn chân, teo, yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân. Nếu không được điều trị kịp thời, cơn đau sẽ trở nên thường xuyên và kéo dài hơn, làm giảm sút khả năng vận động của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra bất kỳ phần nào của cột sống, trong đó thoát vị cột sống thắt lưng là phổ biến nhất thường xuất hiện với những triệu chứng đau, tê mỏi vùng thắt lưng lan xuống mông, đùi và cẳng chân, cảm giác yếu cơ…

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thoát thoái hóa đốt sống trong thời gian ngắn nhất, xem tại: Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Phòng và điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh có thể xảy ra với bất kì ai nên mỗi người đều cần có những biện pháp để tự bảo vệ mình. Với những người làm những công việc ngồi nhiều, cần giữ đúng tư thế thẳng lưng, bảo tồn đường cong tự nhiên của cột sống. Đứng lên đi lại sau khoảng 1 tiếng ngồi liên tục. Một vài động tác quay cổ matxa chân tay làm giảm đáng kể triệu chứng tê bì.

Với những người lao động chân tay phải bê vác hàng nặng phải chú ý thực hiện đúng tư thế, không được cậy sức khỏe, còn trẻ sẽ rất dễ dẫn đến những cơn đau cấp.

Dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để luyện tập một môn thể thao mình yêu thích không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn chống lại buồn phiền, stress. Chế độ ăn uống ít tinh bột và chất béo, bổ sung nhiều canxi và rau quả tươi giúp xương cột sống luôn chắc khỏe.

Xem thêm: thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*