Cẩm nang toàn tập về bệnh thoát vị đĩa đệm giúp bạn sở hữu cột sống khỏe mạnh không ngờ

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một bệnh xương khớp phức tạp rất nhiều người mắc phải hiện nay nhưng lại chưa xuất hiện một loại thuốc đặc trị nào được kiểm chứng có khả năng chữa dứt điểm bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Cấu tạo cột sống của con người gồm 30 đốt sống trong đó giữa các đốt sống là đĩa đệm có tác dụng  bao gồm bao xơ và nhân nhầy. Đĩa đệm có độ đàn hồi cao giúp cột sống uyển chuyển, giảm xóc cho cơ thể khi hoạt động, đi lại. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra khỏi giữa các đốt sống có thể do người bệnh vừa trải qua những chấn thương hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa theo thời gian do những hành động không đúng tư thế.

Mô phỏng đĩa đệm và bệnh thoát vị đĩa đệm

Mô phỏng đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm

Theo số liệu thống kê của hội Cơ Xương Khớp Việt Nam thì số người Việt Nam mắc bệnh về xương khớp thuộc một trong những nước có tỉ lệ cao nhất thế giới (trên 30% người 35 tuổi và trên 60% người trên độ tuổi), nguyên nhân chủ yếu là do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra với mọi người ở mọi độ tuổi chứ không nhất thiết là người già, từ học sinh sinh viên cho đến dân văn phòng, mọi đối tượng: đàn ông, phụ nữ đều có thể mắc bệnh.

Các chuyên gia xương khớp nói gì về bệnh này?

>>Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trong vòng 9 ngày, bạn có tin?

Tuy không phải là bệnh nguy hiểm chết người song những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy cơ tàn phế rất cao. Chỉ với những biểu hiện nhỏ như đau nhức âm ỉ rồi một thời gian ngắn phát lộ bằng những cơn đau nhói liên tục, khoảng 4-5 năm sau khoảng 60% số người mắc bệnh không thể làm việc bình thường. Số còn lại thường xuyên phải chịu những cơn đau đớn nặng nề và có nguy cơ nằm liệt giường.

Lạm dụng thuốc giảm đau khiến bệnh thoát vị đĩa đệm thêm trầm trọng

Lạm dụng thuốc giảm đau khiến bệnh thoát vị đĩa đệm thêm trầm trọng

Một điều đáng lo ngại là người Việt Nam còn quá chủ quan với cơ thể mình, đặc biệt họ không biết rằng phần lớn những bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe đều sinh ra từ cột sống. Khi đau thì tìm mua những loại thuốc giảm đau uống bất chấp những tác dụng phụ của chúng. Bộ phận khác lại thờ ơ không tự bảo vệ cột sống của mình để phòng ngừa thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm.

Trên nhiều nước thế giới đã áp dụng phương pháp điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phẫu thuật song điều này chưa phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay một số bệnh viện lớn đang áp dụng phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng An Cốt nam với liệu trình 9 ngày thu được nhiều phản ứng tốt từ phía người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*