5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ mang giày cao gót thoải mái mà không bị đau lưng

Mặc dù các chuyên gia khuyến cáo mang giày cao gót thường xuyên có thể bị đau lưng do sai tư thế cột sống kéo theo một loạt các bệnh lý như ảnh hưởng đến cổ tử cung, co giãn tĩnh mạch… nhưng phụ nữ vẫn không thể cưỡng lại sức quyến rũ với những đôi giày cao gót.

 5 mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn mang giày cao gót thoải mái mà không lo bị đau lưng, vẹo cột sống

Mang giày quá cao dễ khiến bị đau lưng

Mang giày quá cao dễ khiến bị đau lưng

1.     Đánh bay nỗi ám ảnh bị đau lưng và chân lần đầu mang giày cao gót

Giày cao gót dường như trở thành biểu tượng, làm tôn thêm vẻ đẹp cho người phụ nữ. Nhận thức được tầm quan trong của giày cao gót, bạn bắt đầu tập đi với nó. Lúc đầu có thể chưa quen song chỉ có cách tập luyện và tập luyện. Hãy gạt ra khỏi đầu bạn những ý nghĩ làm sao để bước đi trên đôi giày chênh vênh kia mà không bị đau chân hay mỏi lưng. Cố gắng giữ tinh thần thoải mái để có những bước đi tự nhiên nhất.

2.     Bước đi đúng cách

Khi đi giày cao gót bạn nên chú ý luôn bước một chân lên trước, bước chân nào thì đánh nhẹ hông sang bên chân đó, hành động nhỏ này sẽ giúp bước đi của bạn thêm uyển chuyển, thoải mái. Chú ý luôn chạm phần gót giầy xuống mặt đất trước mũi giầy, điều này sẽ khiến bạn bước đi nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

>> Chữa khỏi bệnh đau lưng 10 năm trong 9 ngày, bạn có tin?

Nếu mới tập đi bạn không nên chọn những đôi giày quá cao khiến cơ thể dồn áp lực lên xương bánh chè, những đôi giày cao trên 7 phân dễ làm khung chậu của bạn nhô về phía trước, cột sống bị cong nếu đi không quen gây hiện tượng đau nhức lưng. Lúc đầu nên tập với những đôi giày 3-4 phân và sau đó cao dần.

3.     Chọn một đôi giày vừa vặn

Đôi giày vừa vặn làm giảm áp lực lên cột sống hạn chế bị đau lưng

Đôi giày vừa vặn làm giảm áp lực lên cột sống hạn chế bị đau lưng

Một thứ đồ vừa vặn sẽ khiến bạn tự tin khi dùng và tôn thêm giá trị của bạn. Đừng để xảy ra hành động  “nhấc gót” xấu xí ở chỗ đông người hay mặt mày nhăn nó vì đôi giầy bạn mang quá chật. Cũng cần chú ý là đôi giày bạn mang không nên quá nặng so với trong lượng cơ thể để hạn chế áp lực lên phần lưng. Mang giày quá nặng khiến mỗi bước đi của bạn phát ra những tiếng kêu to mất lịch sự mà cột sống của bạn lại bị chèn ép một cách rất tội nghiệp.

4.     Matxa cho đôi chân

Sau một ngày mang giày cao gót chân và lưng bạn ê nhức vì áp lực quá lớn. Tắm và ngâm chân bằng nước nóng có thêm một ít tinh dầu hoa oải hương giúp các cơ được co giãn thoải mái.

5.     Luôn mang theo một đôi giày bệt và băng y tế

Đi liên tục bằng giày cao gót suốt một ngày có thể khiến bạn đau cột sống thắt lưng ê ẩm do phải cố giữ thăng bằng quá lâu. Mang theo bên mình một đôi giày đế bệt để đi những lúc di chuyển nhiều sẽ giúp bạn bớt đi phần nào. Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như dán một miếng băng y tế nhỏ vào phần tiếp xúc nhiều nhất giữa chân và giày, những miếng lót giày mềm giúp bàn chân bám giầy để bạn đi nhanh hơn và không bị lao người về phía trước theo độ dốc của giày. Lưng và cột sống của bạn vì thế cũng được dễ chịu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*