Bị đau thắt lưng do…để ví sau túi quần

Bị đau thắt lưng do…để ví sau túi quần nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn có cơ sở khoa học, đây cũng là thói quen xấu mà các quý ông thường mắc phải.

Tại sao để ví ở túi quần sau lại bị đau thắt lưng?

Ví là nơi đã cất giữ tiền và rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mà mỗi người luôn cần mang theo trong người. Hơn ai hết phái mạnh cần đến chúng mọi lúc mọi nơi và việc luôn mang theo một chiếc túi xách bên mình như phụ nữ là điều vô cùng bất tiện.

Bị đau thắt lưng do…để ví sau túi quần

Bị đau thắt lưng do…để ví sau túi quần

Hầu hết những bạn nam đều để ví của mình trong túi quần sau, không chỉ bất tiện trong việc di chuyển mà nó còn là thủ phạm khiến bạn bị đau thắt lưng mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến. Ai cũng biết những tư thế ngồi làm việc hay mang vác vật nặng không đúng là nguyên nhân khiến đĩa đệm cột sống bị thoái hóa, thoát vị, dẫn đến gai cột sống và một loạt các bệnh lý khác nhưng không ngờ chính những thói quen nhỏ như mang ví sau túi quần lại khiến bị đau ở thắt lưng.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh bệnh đau lưng ở nam giới ở mọi lứa tuổi không nhất thiết phải từ độ tuổi trung niên trở đi là do việc để ví ở túi quần sau khi ngồi làm việc, lái xe.. trong khoảng thời gian kéo dài. Hành động này khiến trọng tâm của cơ thể, xương chậu và các đốt sống gần nhất là đốt sống vùng thắt lưng, cột sống lưng lệch ra khỏi vị trí thông thường. Chính chiếc ví cộm lên ở 1 bên mông là lý do quan trọng nhất dẫn đến chứng đau thần kinh tọa hoặc đau lưng nói chung.

Đau lưng gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, giảm hiệu suốt công việc và chất lượng của những giờ phút nghỉ ngơi, để chấm dứt điều này xem ngay tại: Bệnh đau lưng và những cách chữa hay nhất. 

Một loạt các thói xấu khác khiến nam giới bị đau thắt lưng

- Chủ quan khi bê đỡ vật nặng: Nam giới thường cậy mình có sức khỏe đặc biệt khi còn trẻ thường chủ quan, dùng sức bê đỡ các vật nặng không quan tâm đến kĩ thuật bảo vệ lưng hoặc khi muốn chứng tỏ sức khỏe của mình.

Bị đau thắt lưng do hút thuốc

Bị đau thắt lưng do hút thuốc

- Hút thuốc và nghiện thuốc: điều này thường xảy ra ở những người làm việc về đêm cần hút thuốc để lấy lại sự tỉnh táo hoặc những người có tiền sử nghiện thuốc. Thuốc lá làm máu giảm khả năng vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể, giảm hiệu suất hoạt động linh hoạt của đĩa đệm, đĩa đệm ngày càng thoái hóa, thoát vị là nguyên nhân của chứng đau lưng dưới.

- Béo phì: Việc không kiểm soát tốt trọng lượng của cơ thể khiến nguy cơ bị đau lưng dưới ở nam giới tăng lên gấp đôi so với người có cân nặng bình thường và ổn định. Các mô mỡ thừa chèn ép trực tiếp lên cột sống lưng đặc biệt khi ngồi hoặc đứng khiến vùng lưng dưới trở nên đau nhức khó chịu.

- Lười vận động: Giữ nguyên tư thế đứng hoặc ngồi quá lâu khiến các cơ căng cứng, áp lực dồn lên cột sống, kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến đau lưng.

Tham khảo: Sai lầm cực kì nhiều người mắc phải dẫn đến bệnh đau lưng dưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*