Các bài tập chữa thoát vị đĩa cột sống

Thoát vị đĩa cột sống là một trong những vấn đề về cột sống thường gặp nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật không may, bệnh lý này vừa gây ra nhiều đau đớn lẫn nhiều lo ngại cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa cột sống hay lồi đĩa cột sống nhưng việc tuyển lựa phương pháp nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dãi. Phẫu thuật hay là dùng thuốc? Hay là luyện tập?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi chữa trị, bạn sẽ chọn cách thức nào?

   căn nguyên tạo lên thoát vị đĩa xương sống  

Cột sống là một trong những cấu trúc phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố trái ngược, một trong số đó là các đĩa đốt sống. Các đĩa xương sống này được bao phủ bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi lồi ra và không áp chế lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở nên yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và áp bức lên cột sống, gây cảm giác đau buốt, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa cột sống hay lồi đĩa đệm. Thoát vị đĩa đốt sống có thể được chữa trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập luyện chữa thoát vị. Mỗi cách thức đều có những ưu điểm và thiếu sót riêng.

  Có nên điều trị bằng thuốc?  

Điều trị bằng thuốc là một trong những phương pháp chữa trị thường gặp giúp cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm xử lý các cơn đau khắc nghiệt. Nhưng đó không phải là một giải pháp trong thời gian dài vì sử dụng thuốc không giải quyết đúng đắn căn do gây ra thoát vị đĩa đốt sống và thường gây nhiều hóc búa trong quá trình chữa trị. Chữa trị bằng thuốc không chỉ khiến cho bệnh nhân mắc chứng nghiện thuốc nếu sử dụng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, cản trở bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như tài xế, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là nguyên nhân chữa trị bằng thuốc không được dùng một mình để điều trị, mà phải được sử dụng kết hợp với các biện pháp lâu dài khác như : phẫu thuật, luyện tập và các biện pháp khác.

  Phẫu thuật có xử lý được vấn đề?  

Đại đa số các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để xử lý vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các bệnh nhân phẫu thuật không có được thành quả khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn gây lên các biến chứng đáng cảnh báo. Hơn nữa các ca phẫu thuật kéo dài còn là nguyên nhân gây ra bệnh nhân phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và tập luyện các bài tập gây ra nhiều đau đớn trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở thành nghiêm trọng thêm.

  Các giải pháp khác điều trị thoát vị đĩa đốt sống  

May mắn thay, có rất nhiều cách thức khác để chữa thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa đệm mà không tạo lên nhiều không an toàn và khó khăn như chữa trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới cách thức nắn khớp xương, một phương pháp có thể điều chỉnh cột sống là nguyên nhân gây ra đĩa xương sống không có bị trồi ra và gây đau buốt nữa. Phương pháp này tất nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn gây ra một số trở ngại nhất quyết. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân đối, đại đa phần những ai điều trị bằng cách thức này sẽ phải chữa trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn căn bệnh tái phát. Bởi thế nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách điều trị khỏi bệnh.

  tập luyện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm  

Tất cả những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa xương sống. Các bài tập này được đề xuất bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa xương sống là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để điều chỉnh sự mất cân bằng của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, cách thức cân đối các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và trong thời gian dài cho việc chữa trị thoát vị đĩa cột sống. Phương pháp này giúp cho người bệnh mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân đối tạo ra các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự tạo lên một loạt các bài tập cho riêng mình để xử lý triệt để căn bệnh.

Giả như bạn đã quá suy nhược cơ thể vì đau nhức do căn bệnh thoát vị đĩa xương sống, cách thức cân bằng các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau buốt” mà bạn có thể mơ tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*