Các biểu hiện của thoát vị đĩa xương sống lưng dưới

Phụ thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các biểu hiện của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng có thể biến đổi từ đau dễ chịu hoặc đau khốc liệt ở lưng dưới, có thể chạy xuống cả chi dưới và ngón chân. Biểu hiện của bệnh lý này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và chẳng thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Biểu hiện của thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng có thể bao gồm cả đau thắt đột ngột ở thắt lưng, xuống mông và ống quyển. Các triệu chứng này có thể là do đĩa cột sống bị ảnh hưởng lồi ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) tạo lên một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều triệu chứng trong số các triệu chứng này sẽ tự triệu chứng khi thời gian trôi qua do sự mòn rách dần dà của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể là do các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước và hiện nay mới biểu hiện thành các triệu chứng, hoặc cũng có thể chỉ là do quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các người bệnh thoát vị đĩa đệm hay gặp phải nhất là cảm giác suy yếu ở ống chân và đau buốt ở đùi. Một triệu chứng đi cùng khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê bì chi dưới và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông huyết kém – một hiện tượng thường được gây ra bởi cột sống bị hao ngót và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Các biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống thắt lưng có thể xuất hiện một lần ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị đau nhức ở lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất khả năng thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy yếu và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*