Các dạng mát xa tốt nhất cho căn bệnh đau nhức ở lưng

Đau nhức ở lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất thường gặp và có nhiều phương pháp điều trị nhưng việc xử lý vấn đề này không hề dễ dãi. Trong các phương pháp chữa trị, có rất nhiều người tuyển lựa giảm đau bằng cách xoa bóp. Massage rất được nhiều người ưa thích vì điều trị bằng cách thức này, người ta chẳng những không phải làm gì cả mà còn có cảm giác thoải mái, mừng rỡ.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Nguyên do của căn bệnh này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy rất khó chịu. Massage có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được thả lỏng và thư giãn.

Massage có rất nhiều loại trái ngược, vì thế trước nhất bạn cần phải lựa chọn loại nào cần sử dụng. Có 3 loại mát xa thông dụng mà bạn có thể lựa chọn đó là: xoa bóp Thụy Điển, mát xa Nhật Bản Shiatsu, xoa bóp sâu trong mô. 3 phương pháp xoa bóp này được rất nhiều người lựa chọn bởi vì nó giảm đau nhức ở lưng rất hiệu quả. Việc chọn lựa cách thức nào trong 3 cách thức này chỉ lệ thuộc vào sở thích mỗi người bởi vì chưa có một bằng chứng nào minh chứng được phương pháp nào hiệu quả nhất trong việc điều trị đau lưng.

  1. Massage Thụy Điển  

Cách thức massage Thụy Điển được biết đến như là massage trị liệu. Trong quá trình thực hiện massage, các chuyên gia massage sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật massage chính là xoa bóp dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được buông lỏng và hết căng. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, khoan khoái và hơn nữa còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác từ cách xoa bóp này.

  2. Massage Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại xoa bóp này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong phương pháp này. Kỹ thuật Shiatsu dùng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục đích chính của kỹ thuật này là căn chỉnh sự mất cân đối trong cơ thể và cải thiện sức khỏe. Thêm nữa nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Massage sâu trong mô  

Cách thức mát xa này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, bởi thế khi được mát xa bạn sẽ có cảm giác sâu vào cơ thể. Mát xa sâu trong mô giúp giải quyết các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại massage cải thiện vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện mát xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*