Cách chữa đau lưng

Có rất nhiều cách chữa đau lưng nhưng không phải cách nào bạn cũng có thể áp dụng được. Có một số cách chữa đau lưng cơ bản như dùng thuốc, vật lý trị liệu…phẫu thuật hiếm khi được áp dụng. Bạn có muốn tìm hiểu về vấn đề này cùng chúng tôi?

Cách chữa đau lưng

 

cach-chua-dau-lung

Cách chữa đau lưng

Nhiều khi bạn bị bệnh đau lưng và có những cách chữa đau lưng rất đơn giản mà bạn lại không hề hay biết. Tìm hiểu các cách chữa đau lưng dưới đây biết đâu nó sẽ là giải pháp tối ưu nhất của bạn.

Tập thể dục:

 Nhiều bệnh nhân đau lưng khi đứng hay ngồi lâu dễ bị đau tăng nhưng khi nằm nghỉ thì hết đau. Tập thể dục nhẹ nhàng cho cơ lưng hoạt động điều hòa nhiều khi đã khỏi bệnh.

Nằm nghỉ ngơi:

 Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Dùng thuốc giảm đau

cach-chua-dau-lung

Dùng thuốc giảm đau dường như là một cách rõ ràng giúp bạn bớt bệnh nhưng nhiều người có khuynh hướng bỏ qua phương pháp này vì cho rằng thuốc sẽ che mất cơn đau và làm bệnh nặng thêm.

Thực tế, bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trầm trọng hơn khi dùng thuốc. Nó đơn giản chỉ xoa dịu cơn đau, giúp bạn dễ dàng tìm cách đối phó thôi.

Dùng thuốc nam

Một số loại cây thảo dược có tác dụng trong việc điều trị bệnh đau lưng an toàn và hiệu quả như ngải cứu, xương rồng, lá lốt….

Chườm nóng – lạnh

cach-chua-dau-lung

Lợi ích của việc áp dụng liệu pháp nóng và lạnh có thể khác nhau với mỗi người. Nhưng kỹ thuật đơn giản này có giá trị đáng kể. Phương pháp lạnh như chườm đá giúp giảm viêm và sử dụng một chai nước nóng hay thứ gì đó ấm giúp làm mềm cơ và bớt đau đớn.

Một số biện pháp vật lý trị liệu

Đây là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng và được cho là hiệu quả hơn cả. Các biện pháp vật lý trị liệu bạn có thể áp dụng như : Châm cứu, kỹ thuật thư giãn, kéo giãn cột sống, chạy điện kích thích thần kinh, xoa bóp bấm huyệt…

Thay đổi tư thế

cach-chua-dau-lung

Đây là cách không thể thiếu để có được một cột sống khỏe mạnh. Dù bạn đã bị đau lưng hay chưa thì cũng nên xem lại tư thế sinh hoạt, lao động của mình để có thể phòng và điều trị bệnh đau lưng tốt nhất.

Trên đây là những cách chữa đau lưng đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Nó không tốn kém cũng không mất nhiều công sức, chỉ cần bạn áp dụng đúng phương pháp và thực hiện thường xuyên thì bệnh đau lưng sẽ nhanh chóng rời xa bạn thôi.

Thêm thông tin về bệnh đau lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*