Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây xương rồng

Xương rồng là loại cây có vị đắng, tính hàn và chứa độc, cần thận trọng khi sử dụng làm vị thuốc. Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây xương rồng đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng tuy nhiên nó chưa phổ biến lắm ở Việt Nam.

Đĩa đệm ở vị trí nào dễ bị thoát vị nhất?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo một nghiên cứu gần 80% nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng là do thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống, có tác dụng giảm xóc cho cơ thể, giúp cột sống thực hiện những thao tác vận động như cúi, nghiêng, đi lại một cách mềm mại, uyển chuyển.

Khi bao xơ bên ngoài đĩa đệm rách khiến nhân nhầy bên trong tràn ra ngoài sẽ gây sự chèn ép trực tiếp lên các rễ thần kinh hoặc tủy sống gây đau.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thường gặp nhất ở các đĩa đệm vùng thắt lưng (chiếm hơn 90%). Tùy theo việc đĩa đệm chèn vào rễ thần kinh hay tủy sống sẽ biểu hiện ra ngoài khác nhau: đau thần kinh tọa, đau vùng thắt lưng, đau bả vai và cổ, đau lan sang các chi, tê bì chân tay…

>>>Xem thêm nhiều cách giảm đau khác tại: chữa dứt tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng ba nhánh chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng xương rồng ba nhánh

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng xương rồng ba nhánh

Hiểu được nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm là do bệnh thoái hóa cột sống gây ra, nên muốn điều trị tận gốc bệnh phải bắt đầu từ chữa thoái hóa cột sống. Theo Đông Y nên chủ yếu tập trung vào hai cơ quan quan trọng nhất cơ thể là gan và thận.

Cây xương rồng có tên khoa học là Euphorbia antiquorum L, tên Đông Y là bá vương tiêm. Nhắc đến xương rồng mọi người thường nghĩ ngay đến một loại cây cứng, có gai nhiều nhựa và thường được dùng để làm cảnh, làm hàng rào. Tuy nhiên trong thực tế có đến gần 2000 loại xương rồng khác nhau.

Có thể dùng xương rồng bằng cách giã nát, đắp lên chỗ bị chấn thương giúp xương mau liền. Dùng chữa thoát vị đĩa đệm có thể cho thêm ít muối vào giã chung xương rồng. Sau đó cho vào bếp đun nóng lên. Dùng hỗn hợp rải đều lên một chiếu mỏng, lót một miếng vải mỏng cho đỡ nóng sau đó cho người bệnh nằm lên. Chú ý đặt đúng chỗ đau vào xương rồng dưới chiếu. Bên dưới chiếu để bếp hồng ngoại làm nóng, chú ý điều chỉnh nhiệt độ kẻo bị bỏng.

Ngoài thuốc chườm xương rồng còn có thể chế biến thành bài thuốc ăn. Cần chuẩn bị 1 con cá lóc (nên chọn cá lóc đồng sẽ giảm độ tanh so với cá nuôi). Làm sạch cá bỏ bộ lòng. Chọn xương rồng 3 nhánh loại thường trồng làm hàng rào, bào mỏng. Càng mỏng sau càng dễ ăn, làm giống như bào mướp đắng. Rửa vò xương rồng nhiều lần với muối cho bớt nhựa. Cho cá và xương rồng vào nồi hấp cùng nhau. Ăn hết không để qua đêm. Chú ý khi nấu không được cho thêm bất cứ gia vị nào. Ăn liên tục trong 5 ngày cơn đau sẽ dứt.

>>Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*