Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa xương sống cổ

Cơn đau ở cánh tay, vai và cổ thường là dấu hiệu cụ thể của bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ. Một số trường hợp kỳ lạ còn có các triệu chứng xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc cũng có thể là những cơn đau quằn quại giữa cổ và vai, những cơn đau điếng ở cánh tay rồi lan xuống cả ngón tay và cảm giác đau nhói dây thần kinh ở vai hay ở cánh tay. Quay hướng cổ ở một hướng hay một góc nào đó gây lên những cơn đau.

1 thoat vi dia dem co 300x240 Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Đĩa đệm ở cổ thoát vị là kết quả của sự phá tan màng ngoài đĩa đệm (annulus), nó sẽ làm cho chất nhầy bên trong nhân trồi ra và tạo ra tình trạng đĩa xương sống cổ thoát vị. Bệnh thoát vị đĩa xương sống cổ không có một biểu hiện nhất quyết nào, có thể một thời gian sau chúng ta mới cảm nhận được cơn đau của bệnh và thường là được chẩn đoán bằng cách thức chụp X quang khi người bệnh thấy có vấn đề nào đó khác lạ. Khi cơn đau thoát vị đĩa đệm vừa mới xuất hiện, bệnh nhân chưa hẳn đã muốn gặp bác sỹ ngay đâu.

Có những thông tin mà các bác sỹ thường cần dùng đến sự hỗ trợ của các công cụ chẩn đoán như xét nghiệm thể chất, xét nghiệm về thần kinh, xem xét tiểu sử bệnh, đánh giá biểu hiện bệnh và cả những sự thất bại của phương pháp điều trị trước mà bạn đã thử nghiệm. Bác sỹ cũng có thể khuyến nghị bạn chụp X quang để chẩn đoán, trong những trường hợp như thế thì có thể tình trạng viêm xương khớp chính là căn nguyên của bệnh. Vả lại bác sỹ còn có thể đề nghị bạn chụp CT hay MRI để định vị đĩa xương sống thoát vị và để giới hạn mức đáng cảnh báo. Cách thức tuỷ đồ cũng có thể được đề nghị nếu tình trạng của bạn là trầm trọng.

Nếu bác sỹ khẳng định rằng bạn bị bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ thì phẫu thuật sẽ không phải là sự tuyển lựa trước nhất. Các bác sỹ sẽ ngay tức thời kiến nghị phương pháp trị liệu nóng và lạnh để đương đầu với sự viêm kết với sức kháng viêm của thuốc. Các cách thức trị liệu về thể chất sẽ được ưu tiên dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sỹ điều trị thể chất. Một số cách thức chữa trị thể chất bao gồm sự căng duỗi, mát xa khoan khoái, kéo cổ hay biện pháp gây nóng hay làm lạnh.

Đại đa phần những người mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ sẽ không nhận thấy được sự cải thiện nào đáng kể trong biểu hiện của bệnh trong vòng 4 đến 6 tuần. Vì lí do này, những cách thức điều trị thường thường thường được thi hành và phẫu thuật sẽ không phải là biện pháp ưu tiên và được kiến nghị. Vì vậy những tin tức thường là rất có ích.

Dù vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật nếu tình trạng của bạn là khá nghiêm trọng khi có tình trạng nén dập xảy ra trong tuỷ sống. Nếu phẫu thuật được xem là biện pháp tốt nhất giành cho bạn thì hãy hiểu rằng tình trạng của bạn rất phức tạp và không có sự tuyển lựa thứ hai. Phẫu thuật trên cột sống là rất hiểm nguy và nó chỉ được thực hiện khi tất thảy cả phương pháp chữa trị thoát vị đĩa xương sống cổ không hiệu quả nữa.

 Xem chi tiết bài thuốc     chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa cột sống    

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*