Căng cơ lưng và căng dây chằng lưng nguyên nhân triệu chứng

Lưng là một cấu trúc phức tạp của xương và cơ, được hỗ trợ bởi sụn, dây chằng và dây chằng, và được nuôi bằng một mạng lưới các mạch máu và dây thần kinh. Lưng – đặc biệt là thắt lưng, hoặc lưng dưới – mang trọng lượng cơ thể nhiều trong khi đi bộ, chạy, nâng, và các hoạt động khác. Do đó, có nghĩa là đau cơ lưng ở phần dưới lưng – như căng cơ và căng dây chằng – đều phổ biến.

Căng cơ lưng và căng dây chằng lưng nguyên nhân triệu chứng

Căng cơ là gì?

Căng cơ là một chấn thương cho một cơ hoặc gân. Cằm là những dải cứng của các mô kết nối cơ từ xương. Với một trở lại căng thẳng, các cơ và gân có hỗ trợ cột sống được xoắn, kéo, hoặc rách.

 Bạn có biết biểu hiện đau giữa lưng có thể do các tổn thương ở cột sống, đừng chủ quan

Căng dây chằng là gì?

Căng dây chằng là giãn hoặc rách dây chằng. Dây chằng là các dải sợi các mô nối hai hoặc nhiều xương ở khớp và ngăn cản sự di chuyển quá mức của khớp.

Các chứng bệnh thường gặp ở đâu?

Các dây thần kinh và bong gân là những chấn thương rất phổ biến. Bên cạnh nhức đầu, những vấn đề trở lại là những khiếu nại phổ biến nhất đối với các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.

Nguyên nhân gây căng cơ và căng dây chằng?

Xoắn hoặc kéo một cơ hoặc gân có thể dẫn đến một sự căng thẳng. Nó cũng có thể được gây ra bởi một trường hợp duy nhất của nâng không đúng hoặc bởi overstressing cơ bắp trở lại. Một dòng kinh niên thường là kết quả của việc sử dụng quá mức liên quan đến sự chuyển động kéo dài của cơ và gân.

Một cơn bong gân thường là kết quả của một cơn co giật hay đột ngột, hoặc là một cú đấm vào cơ thể khiến khớp ra khỏi vị trí bình thường của nó. Tất cả các điều kiện này kéo dài một hoặc nhiều dây chằng ngoài phạm vi di chuyển bình thường, gây ra chấn thương.

Ngoài ra, có một số yếu tố khiến một người có nguy cơ cao bị căng lưng hoặc bong gân trở lại, bao gồm quá mức cong lưng dưới, thừa cân, có cơ lưng yếu hoặc cơ bụng, và / hoặc bóp chặt (cơ ở mặt sau của đùi). Chơi thể thao liên quan đến việc đẩy và kéo – chẳng hạn như cử tạ và bóng đá – cũng làm tăng nguy cơ thương tích ở lưng thấp.

Các triệu chứng của một sự căng thẳng hoặc bong gân là gì?

Các triệu chứng của một sự căng thẳng hoặc bong gân bao gồm:

  • Đau có trầm trọng hơn với chuyển động
  • Co cứng cơ hoặc co thắt (co thắt cơ không kiểm soát đột ngột)
  • Giảm chức năng và / hoặc phạm vi chuyển động của khớp (khó đi bộ, uốn cong về phía trước hoặc nghiêng, hoặc đứng thẳng)

Trong một số trường hợp, người đó có thể cảm thấy bật hoặc xé tại thời điểm bị thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*