Chạy bộ và thoát vị đĩa cột sống

  1) Lời giới thiệu  

Vận động hàng ngày của bạn bị xáo trộn do thoát vị đĩa cột sống lưng dưới? Bạn có cảm giác đau nhức khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về bệnh lý đau nhức ở lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa xương sống bị chấn thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và bệnh lý thoát vị đĩa xương sống.  

Đau lưng là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này. Đối với những cá nhân liên tục chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những người liên tục chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần cân nặng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực kiêu ngạo đất gây lên một phản lực ảnh hưởng ngược trở lại phần lưng dưới, tạo ra đau lưng. Mọi chuyện thậm chí còn xấu hơn nếu thế một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất kỳ hành động nào tạo sức ép lên xương sống cũng có thể gây lên đau nhức ở lưng. Thí dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị áp chế dưới tác động của cân nặng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị chèn ép nhưng với một sức ép nhẹ hơn. Một điều thích chí là, các nghiên cứu đã cho thấy rằng: việc chạy bộ ảnh hưởng lực lên đĩa đệm nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – dụng cụ tương trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những tuyển lựa tốt nhất cho việc điều trị giảm đau ê ẩm vùng lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dãi dưới áo. Tuy nó chẳng thể giúp bạn điều trị khỏi đau ê ẩm vùng lưng ngay tức thời, nhưng có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng mạnh gây đau nhức ở lưng và ngăn trở các chấn thương lưng trở thành nặng hơn. Kỳ lạ khi bạn bị thoát vị đĩa xương sống, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở thành cần thiết, nó gây lên một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực tiễn là một lợi ích y học đáng kể của một dụng cụ tương trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đốt sống từ thảo dược tươi,   xem chi tiết  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*