Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc khỏi dứt điểm, bạn có tin?

Châm cứu và bấm huyệt là phương pháp Đông Y tác động lên các khớp nhằm đạt tới sự kích thích nào đó, giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thường được sử dụng. Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đã khẳng định khả năng chữa bệnh của châm cứu bấm huyệt tuy nhiên cần lưu ý một số điều khi sử dụng phương pháp này.

Châm cứu bấm huyệt- tưởng dễ mà khó

Theo Đông châm cứu bấm huyệt sẽ làm dãn cơ, đặc biệt những nhóm cơ bị xơ cứng và tổn thương trước đó. Bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu bấm huyệt

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu bấm huyệt

Trước khi châm cứu bấm huyệt phải chọn được vị trí chính xác của huyệt. Thao tác này có ý nghĩa quan trọng quyết định đến chất lượng chữa bệnh. Huyệt phân bổ khắp cơ thể con người từ mặt mũi đến tứ chi, thông thường người ta thường dựa và những phát lộ của cơ thể ra ngoài (chính giữa hai lông mày là huyệt Ấn Đường, điểm chính giữa hai đầu ti là huyệt Chiên trung…) ngoài ra còn có cách đo bằng thốn ngón tay.

>>>Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm trong thời gian ngắn nhất?

Những người bi thoát vị đĩa đệm thường có biểu hiện đau nhức phần cổ hoặc lưng dưới. Trước khi châm cứu cần tiến hành bấm huyệt bằng các thao tác nhấn, day, xéo…vào các huyệt để giảm đau, phục hồi chức năng vận động cho cột sống. Phương pháp châm cứu là dùng kim châm lên huyệt hoặc dùng sức nóng của ngải cứu để giảm đau, giãn cơ. Nếu dùng với ngải cứu chuẩn bị thêm 1 bếp hồng ngoại, rải ngải cứu lên chiếu sau đó nằm phần lưng bị đau lên lá ngải vừa trải. Đặt bếp hồng ngoại dưới giường làm nóng là ngải cứu sao cho toàn bộ lá ngải hấp hơi vào người. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Ngày nay y học đổi mới có bổ sung thêm những phương pháp điện châm, thủy châm.

Cẩn trọng khi sử dụng châm cứu bấm huyệt để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xoa bóp bấm huyệt không đúng cách có thể gây tử vong

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xoa bóp bấm huyệt không đúng cách có thể gây tử vong

Hầu hết những bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm tìm đến phương pháp châm cứu bấm huyệt như một thao tác bổ trợ để tăng cường tác dụng của thuốc. Bởi cách này chỉ có hiệu nghiệm rõ rệt với những người mới đau hoặc vừa bị đau do vận động mạnh không đúng cách. Đối với những cơn đau mãn tính cần có thời gian kết hợp dùng thuốc và trải qua nhiều lần châm cứu.

Không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp để châm cứu và đòi hỏi bạn phải đến những cơ sở có uy tín. Cần chọn đúng huyệt và xoa bóp để vùng cơ quanh huyệt trở nên mềm mại, tránh tình trạng phản ứng đột ngột gây co, tổn thương cơ. Không nên tự ý châm cứu bấm huyệt tại nhà bởi nếu chưa có kinh nghiệm châm thẳng vào dây thần kinh có thể dẫn tới teo cơ, liệt. Biện pháp ngải cứu (cứu ngải) dễ gây bỏng. Thậm chí châm sai huyệt, châm quá sâu sẽ dẫn đến tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*