Chữa đau lưng bằng lá lốt

Nhắc đến tên lá Lốt thì không ai là không biết về loại cây này. Đây là loại cây không những quen thuộc trong nhà bếp mà còn là vị thuốc quý. Chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt là bài thuốc quen thuộc của những người chữa bệnh bằng thuốc nam, nếu bạn chưa biết về bài thuốc này thì hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.

chua-dau-lung-bang-la-lot

Chữa đau lưng bằng lá lốt

Dưới góc độ của y học cổ truyền, lá lốt là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Tác dụng dược lý của lá lốt:

Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

chua-dau-lung-bang-la-lot

Chữa đau lưng bằng lá lốt

Với bài thuốc chữa đau lưng bằng lá lốt thì đã được nhiều người áp dụng và cho kết quả khá tốt. Nếu bạn tin tưởng vào bài thuốc nam lành tính này thì có thể áp dụng theo cách dưới đây để đánh bay triệu chứng đau lưng dễ dàng hiệu quả mà lại ít tốn kém hơn nhé.

  • Bạn lấy 5-10g lá lốt đã phơi khô (dùng 15-30g lá tươi phơi khô), sắc 2 bát nước, để cạn còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình dùng thuốc từ lá lốt này điều trị trong 10 ngày.
  • Hoặc lá lốt kết hợp với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị thuốc dùng 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, để cạn còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.
  • Hay chỉ đơn giản là dùng lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo liều lượng bằng nhau giã nát, chưng nóng đắp chỗ lưng đau, ngày 2 lần.
  • Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò (có vị ngọt, bổ máu) rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị mươi phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, đảo sơ mấy lần là dùng được. Món này dùng 2-3 lần trong tuần, dùng với cơm để có công dụng như trên.

Nếu bạn ngại khi phải sắc thuốc hay dùng chườm nóng thì bạn có thể chế biến luôn làm thức ăn, rất tiện lợi mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Còn nhiều bài thuốc khác sử dụng dược liệu là lá lốt để chữa bệnh, loại cây này có thể coi là thần dược trong việc điều trị bệnh nhất là bệnh đau lưng. Có thể kể thêm ở đây một số bệnh được chữa hiệu quả bằng lá lốt như:chữa mụn nhọt, tổ đỉa, đau bụng do lạnh…. Chỉ cần áp dụng các bài thuốc đơn giản bên trên là đã đạt hiệu quả điều trị bệnh rồi nên bạn hãy kiên trì và chọn ra cho mình bài thuốc phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*