Ngồi một chỗ vẫn có thể chữa thoát vị đĩa đệm nhờ bài tập với ghế

Tỉ lệ dân văn phòng mắc bệnh đau lưng là 90%, áp dụng những bài tập nhỏ dưới đây để chữa thoát vị đĩa đệm ngay tại chỗ đơn giản mà vẫn hiệu quả nhé.

Chọn ghế phù hợp khi ngồi làm việc

Tư thế ngồi làm việc đúng

Tư thế ngồi làm việc đúng

Bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm tuy không nguy hiểm ngay tức thời nhưng về lâu về dài để lại những hậu quả vô cùng to lớn, thậm chí có thể dẫn tới bại liệt, thần kinh tọa. Khi ngồi làm việc bạn nên chọn ghế có độ cao vừa phải, hai chân có thể chạm đất tốt nhất là ghế đệm và có phần lưng tựa. Ngồi thẳng lưng, giữa khoảng cách vừa phải với máy tính và khi mỏi có thể tựa vào thành ghế. Dành 10 phút mỗi ngày thực hiện những bài tập sau sẽ giúp bạn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, lấy lại sự tỉnh táo và làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Bài tập 1:

Có thể để một chiếc gối nhỏ sau ghế ngồi

Có thể để một chiếc gối nhỏ sau ghế ngồi

Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân chạm đất vuông góc người, giữ thẳng lưng cúi gập cổ xuống ngực tối đa có thể, cằm chạm ức là tốt nhất. Lặp lại 5 lần. Giữ nguyên vai đưa đầu sang trái một góc qua 45 độ, làm tương tự với bên phải.

Bài tập 2:

>>>Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại chỗ hiệu quả nhất

Vòng hai tay ra sau lưng, tay trái bắt lấy lòng bàn tay phải. Giữ thẳng lưng rồi từ từ nghiêng đầu sang trái, giữ nguyên tư thế khoảng 20 giây sau đó đưa về vị trí giữa. Tiếp tục làm như vậy với bên phải khoảng 10 lần. Bài tập này khiến cơ vai và lưng của bạn được kéo dãn nhẹ nhàng và từ từ như một cách matxa nhẹ nhàng.

Bài tập 3:

Ngồi thẳng lưng hai tay đưa lên bả vai, từ từ dùng tay xoay theo hình vòng tròn cả về trước và sau. Nếu thấy căng cơ bạn dừng lại 20 giây rồi tiếp tục thực hiện. Bài tập này giúp vai và lưng trên không bị nhức mỏi, trị chứng thoát vị đĩa đệm cột sống c

Bài tập 4:

Bài tập này áp dụng cho nhóm cơ lưng và hông. Đứng cạnh chiếc ghế ngồi làm việc của bạn, dùng tay giữ chặt phần dựa lưng của ghế. Đưa một chân từ từ ra đằng sau và cố gắng giữ thẳng gối. Đưa lên khoảng 40cm so với sàn nhà bạn đưa chân trở lại vị trí cũ và đổi chân. Mỗi lần thực hiện từ 10-15 lần động tác này.

Bài tập 5:

Bài tập này áp dụng cho toàn bộ phần cổ và lưng. Ngồi thẳng lưng, từ từ quay đầu sang trái hết cỡ cho đến khi cảm thấy đau, để nguyên khoảng 5 giây rồi quay trở về ban đầu, làm mỗi bên 5 lần. Ngửa đầu ra phía sau sao có thể nhìn thấy trần nhà, giữ nguyên tư thé khoảng 10 giây rồi nhẹ nhàng đưa đầu về tư thế cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*