Chữa thoát vị đĩa xương sống bằng cách thức Ayurvedic của Ấn Độ

Bệnh tình biến hóa theo thời tiết! Đó là một quan điểm khá phổ biến. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể nói rằng: Bệnh tình biến đổi theo… thời đại. Hoàn cảnh sống của con người- thứ mà rất ít được quan tâm trong những thập kỷ trước, giờ đây đã được nhắc đến khá nhiều. Đó là sự kết hợp trong nếp sống, thói quen ăn uống, thái độ làm việc mỗi cá nhân và thời tiết, khí hậu của thiên nhiên. Chính những điều này đã đổi thay “kịch bản” của nền y học thế giới.

1 tri benh thoat vi dia dem co 286x300 Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic của Ấn ĐộNhững năm trước đây, lý do của các căn bệnh tác động đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những bệnh lý về tủy sống thường gặp như một là bệnh dịch.

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, đồ dùng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự ít hoạt động thể chất, dẫn tới những căn bệnh khó lường.

Trong cơ thể mỗi cá nhân – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các hoạt động cơ học. Tất thảy hệ thống này làm việc với nhau một cách ăn ý giúp chúng ta chuyển di và hoạt động dễ dàng. Thế nhưng các bệnh lý ảnh hưởng đến nó đang càng ngày càng tăng trưởng. Một trong những căn bệnh thường gặp nhất đó là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa cột sống thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa đốt sống. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa cột sống bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – liên quan vào mô thần kinh tạo lên cảm giác đau lên các phần liên quan của cơ thể.

Ở thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới, khi đĩa cột sống chèn ép lên tủy sống gây lên đau nhói lan xuống chân và cả bàn chân do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân có nguồn gốc từ vùng thắt lưng. Trái lại, thoát vị đĩa đệm cổ gây đau nhức ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học chữa trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh tác động đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda khuyến nghị một cách thức điều trị đó là: liên tục tập luyện các bài tập căng cơ các dây thần kinh liên quan.

Khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể tạo lên rách và nứt nên cách thức Ayurveda khuyến nghị phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách sử dụng các dạng dầu thảo dược.

Một trong những kỹ thuật chính trong phương pháp chữa trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các dụng cụ kỹ thuật trong y học, tạo lên một cấu trúc có thể giữ được các dạng dầu thảo dược chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và phù hợp. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Tuy vậy, kỹ thuật chữa trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, bởi vậy trước khi sử dụng cách thức Ayurvedi để chữa trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa cột sống.

 Xem chi tiết bài thuốc     điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*