Chữa trị đau nhức ở lưng bằng thuật châm cứu

Châm cứu là một phương pháp chữa trị đã xuất hiện khá lâu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường sử dụng thuật châm cứu như là một biện pháp để điều trị các vấn đề về sức khỏe không giống nhau trong đó có chứng bệnh đau nhức ở lưng. Thuật châm cứu sử dụng một chiếc kim nhỏ đâm vào một số phần của cơ thể để kích thích và điều khiển dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người hoảng hồn do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau nhức và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được dùng để ảnh hưởng vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy nhiên, không có một bằng chứng rõ ràng nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây ngờ vực về cách thức này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc dùng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các phương pháp châm cứu rất đa dạng, tùy thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, vả lại một số còn sử dụng điện hoặc thảo mộc để tương trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu cốt yếu để giải quyết các cơn đau lưng, rất nhiều người bệnh đau ê ẩm vùng lưng rất bỗng nhiên khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có tác động mạnh hơn lên các cơn đau nhức ở lưng.

Một số căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình bình phục.

+ Bong gân lưng có thể bị gây ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều lý do bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày phản khoa học tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình hồi phục các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng phổ biến khác có thể được chữa trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa xương sống – một căn bệnh gây rất nhiều đau buốt. Đó là khi đĩa cột sống giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau nhức ở lưng này.

+ Một bệnh lý về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau nhói và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau thắt lên từ mông rồi chạy xuống ống quyển. Cơn đau này được gây ra bởi áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Bệnh lý gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả cử động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu chữa trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực vận động và làm việc.

Nếu thế bạn định thử phương pháp châm cứu để chữa trị đau dây thần kinh tọa, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Chữa trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải liên quan lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*