Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ-tuy khó mà dễ

Bạn bị những cơn đau nhức ê buốt và âm ỉ suốt ngày vùng cổ và lưng khiến cho quá trình làm việc và nghỉ ngơi bị gián đoạn. Bạn đang muốn tìm cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ có khó không?

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ có khó không?

“Sống dở chết dở” với bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Anh L (Đông Anh, Hà Nội) làm nghề bốc vác hàng ở sân bay Nội Bài. Anh kể rằng đã làm ở đây được 7 năm, những năm trước anh có thể vác những bao hàng 50 kg trên vai đi rất nhanh song khoảng 1 năm trở lại đây, anh bỗng thấy có biểu hiện đau nhức vùng cổ và một bên vai. Cơn đau càng phát lộ rõ khi anh vừa vác xong 1 bao hàng khiến anh không dám vác những bao lớn như trước nữa. Có lúc đang trong giờ làm nhưng phải xin về nhà vì đau quá. Lúc này anh đi chụp X Quang mới biết mình đã bị đau khớp cổ là do mang vác hàng nặng dẫn đến thoái hóa đốt sống. “Những cơn đau đến với tôi bất cứ lúc nào, nhất là khi ngủ dậy, một bên vùng vai và gáy nặng như đeo đá. Đau quá tôi sinh ra cáu gắt với vợ con nhiều lúc nghĩ lại thấy mình vô lý quá”- Anh L ngậm ngùi.

Mặc dù áp dụng nhiều cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ nhưng bệnh không giảm

Mặc dù áp dụng nhiều cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ nhưng bệnh không giảm

Từ lúc phát hiện bệnh, đã không đi làm được lại thêm tiền thuốc thang chạy chữa, anh lại là lao động chính nên nhà cứ thiếu trước hụt sau. Bệnh đòi hỏi phải kết hợp nhiều phương pháp, dùng thuốc, trị liệu, chiếu đèn hồng ngoại…và thăm khám thường xuyên. Anh kể lại: “bác sĩ dặn phải giữ tinh thần thoải mái, tránh tức giận, lo lắng gây căng cơ, tăng đau nhưng ngồi một chỗ không kiếm ra tiền lòng tôi như lửa đốt. Muốn qua lại đằng sau mà cái cổ đau quá không quay được phải quay cả người”. Tâm trạng không tốt khiến các dây thần kinh co giật, mạch máu cổ bị chèn ép, thiếu máu não làm anh thường xuyên đau đầu, chóng mặt.

>>Mách bạn những bí quyết thoát khỏi sự đau đớn do chứng thoái hóa đốt sống cổ gây ra <<

Bài thuốc nam bí truyền chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Cả năm trời dùng thuốc tây, tốn kém biết bao nhiêu tiền mà bệnh vẫn không thuyên giảm, anh L tìm đến thuốc nam với hy vọng mong manh. “Các cụ dạy, có bệnh thì vái tứ phương. Cô em họ giới thiệu cho tôi bài thuốc nam tên là An Cốt nam nghe nói tốt lắm. Tôi và vợ đi gần 100 cây số lên Hà Nội tìm tới nhà thuốc An Dược để mua”.

Cũng hiểu là từ xa xưa Đông Y đã có tiếng trong việc điều trị các bệnh về phong tê thấp lại không để lại tác dụng phụ song phải dùng trong một thời gian dài. “Các y sĩ thăm khám nhiệt tình và giới thiệu cho tôi về bài thuốc. Họ cũng khẳng định là không phải 100% người bệnh sẽ khỏi nhưng số lượng những bệnh nhân đã chữa khỏi cũng nhiều khiến tôi tăng thêm niềm tin”- Anh L chia sẻ.

Áp dụng phác đồ điều trị của bài thuốc kết hợp giữa thuốc uống và cao dán, hết liệu trình lần 1 anh đã giảm được 70% cơn đau. Anh cho biết những cơn đau đã không còn nhức nhối như trước mà chỉ đau mỗi khi thời tiết có biến chuyển. Hết 9 ngày anh vui mừng lên nhà thuốc để mua thêm liệu trình 9 ngày lần hai với mong muốn điều trị dứt điểm. “Thuốc này dễ uống mà lại không bị nóng trong, tôi uống thuốc mà da dẻ lại hồng hào như trước khiến cả nhà mừng lắm”- anh L không dấu giếm niềm vui.

Hiện nay phác đồ điều trị của bài thuốc An Cốt nam cũng đang được nhân rộng để chữa trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa, vôi hóa, gai cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*