Chữa trị thoát vị đĩa cột sống bằng phương pháp nắn khớp xương

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng lan tỏa xuống tận cả chân và đầu gối thì chắc hẳn việc thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn gặp rất nhiều ngặt nghèo. Thoát vị đĩa cột sống là một trong những căn nguyên tạo ra đau ê ẩm vùng lưng. Nó cũng được biết đến với những cái tên khác như trượt đĩa cột sống hay lồi đĩa đệm. Cột sống được cấu thành bởi các đốt sống và các đốt sống này được ngăn cách nhau bởi các đĩa cột sống. Đĩa đệm gồm có 2 bộ phận chính là nhân nhầy bên trong trung tâm và bao xơ dai chắc ở phía bên ngoài. Đĩa cột sống có vận động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho các đốt sống.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn khớp xương

Một phần của nhân bên trong đĩa xương sống sẽ trào ra ngoài theo vết nứt của bao xơ bên ngoài khi hiện tượng thoát vị đĩa xương sống xảy ra. Hệ quả của hiện tượng này là tạo lên đau đớn, kích thích dây thần kinh, suy nhược lưng, cánh tay, ống quyển và tê bì. Các cách thức điều trị truyền thống khá hiệu quả với thoát vị đĩa cột sống. Phẫu thuật không phải là một giải pháp tốt cho trường hợp này bởi nó không thực tế cần thiết.

Có những lúc bạn gặp phải hiện tượng thoát vị đĩa xương sống và bạn thậm chí không hề hay biết. Những người không bị các vấn đề về đĩa cột sống hoặc bất kỳ biểu hiện gì có thể lại được chẩn đoán là bị lồi đĩa xương sống. Nhưng có nhiều trường hợp đĩa xương sống bị thoát vị gây lên đau đớn. Đôi lúc biểu hiện của thoát vị đĩa xương sống là tê buốt và suy yếu ở vùng lưng dưới, cổ, ngực, vai, cánh tay, ống quyển, đau ống quyển, đau vùng thắt lưng và đau tồi tệ hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi và gây lên cả đau dây thần kinh tọa dẫn đến đau lây lan xuống mông, đùi, chân và thậm chí cả chi dưới.

Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nắn khớp xương trong trường hợp bạn bị đau nhức ở lưng nặng và kéo dài đến hàng tuần. Đau lưng thường khiến cho các vận động hàng ngày của bạn trở nên vô cùng ngặt nghèo. Bệnh lý sẽ dần dà khá hơn trong quãng thời gian khoảng tầm từ 4 đến 6 tháng. Nếu thế bạn nỗ lực nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cũng không nhận thấy tình hình sức khỏe có tiến triển gì nhiều sau 3 tuần thành thử tốt nhất là bạn phải đến gặp các bác sĩ. Trong trường hợp cơn đau ê ẩm vùng lưng còn tồi tệ hơn khi bạn ngồi, ho hoặc hắt hơi, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải là thoát vị đĩa đệm.

Bạn cần nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia nắn khớp xương nếu cơn đau không thuyên giảm và tồi tệ hơn hoặc nếu bạn cảm thấy tê buốt, bị suy yếu ở ống quyển hoặc bị mất kiểm soát đối với bụng của mình.

Thoát vị đĩa đệm hoặc khối u trong cột sống có thể là nguyên nhân gây ra các rễ dây thần kinh bị áp bức. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa và rất không an toàn. Vì thế việc đi đến bệnh viện gặp các chuyên gia nắn khớp xương là hết sức cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*