Mẹo xoa bóp làm giảm đau cột sống cổ

Đau cột sống cổ hay còn gọi là đau đốt sống cổ là biểu hiện đau nhức vùng cổ và vai gáy do giữ nguyên 1 tư thế quá lâu hoặc do vận động, sinh hoạt. Mẹo xoa bóp vùng cổ sẽ giúp giảm hẳn những cơn đau giúp bạn giữ tinh thần sảng khoái, minh mẫn cho ngày làm việc mới.

Xoa bóp làm giảm đau cột sống cổ

Xoa bóp làm giảm đau cột sống cổ

Phương pháp xoa bóp:

Xoa vùng cổ: dùng ngón trỏ tay phải bấm day vào giữa các đốt xương sống cổ từ trên xuống khoảng 3 – 5 phút. Mỗi ngày thực hiện từ 3-5 lần đặc biệt khi ngồi làm việc lâu.
Day huyệt giáp tích : hay còn gọi là thốn, huyệt này nằm ở vị trí từ phía đốt sống cổ sang ngang khoảng 0,5-1 cm. Dùng tay bấm day 3 – 5 phút
Day huyệt kiên tỉnh: Huyệt này nằm ở điểm cao nhất của vai. Dùng ngón giữa bàn tay phải day khoảng 80 lần hoặc lâu hơn vào huyệt này đến khi cảm thấy vùng cổ được nới lỏng.
Xoa vuốt toàn bộ cánh tay: dùng lòng bàn tay trái xoa vuốt tay phải từ trên vai xuống khớp khuỷu khi nóng lên thì dừng. Làm tương tự với tay bên kia.
Vỗ cánh tay : Khum bàn tay lại dùng các ngón tay và bàn tay vỗ bên cánh tay kia và ngược lại.
Đấm cánh tay: nắm tay chặt thành quyền, đấm lên cơ bắp cánh tay kia 3 – 5 phút rồi chuyển tay.

>> Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả được kiểm chứng bởi 5000 người<<

Vận động cổ giảm đau:

Động tác 1: Vặn cổ

Các bài tập làm giảm đau cột sống cổ

Các bài tập làm giảm đau cột sống cổ

Khi làm việc mỏi, bạn dừng lại và ngồi thẳng lưng trên ghế. Chân chạm sàn vuông góc với sàn nhà. Từ từ cúi đầu xuống thấp hết mức đến khi chạm ngực càng tốt. Giữ nguyên khoảng 1 phút rồi quay trở lại tư thế thẳng đầu. Quay trái, quay phải và ngửa cổ ra trước làm tương tự. Sao cho khi quay cảm thấy căng cơ cổ là bài tập đạt.

Động tác 2: Cân bằng

Hai tay đẩy vào trán theo chiều vuông góc, đầu tạo ra một lực chống lại lực đẩy của tay. Giữ cho lưng thẳng và người ở trạng thái cân bằng. Thực hiện từ 5-6 nhịp mỗi lần. Sau đó đan hai tay vào nhau chắp phía sau đầu tạo ra một lực đối ngược đầu. Đầu giữ ở tư thế thẳng đứng. Lực của tay và đầu là hai lực đối kháng tác động vào nhau sẽ tạo cho cơ thể ở trạng thái cân bằng.
Kiên trì thực hiện những động tác nhiều lần trong ngày sẽ giúp giảm hoặc loại trừ hoàn toàn bệnh đau cột sống cổ.

>>Xem thêm: Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*