Hướng dẫn chi tiết cách dùng ngải cứu và đu đủ để chữa đau đốt sống lưng

Đau đốt sống lưng là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm một số bài thuốc bằng những thực phẩm thường ngày vừa rẻ tiền lại hiệu quả.

Bài thuốc từ ngải diệp chữa đau đốt sống lưng

Ngải diệp (ngải cứu) không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều món ăn ngon mà còn là một vị thuốc quý đối với người bị đau đốt sống lưng. Bài thuốc hiệu quả nhất từ ngải cứu dành cho người bị đau lưng là uống và chườm.

Chữa đau đốt sống lưng bằng ngải diệp

Chữa đau đốt sống lưng bằng ngải diệp

Đối với bài thuốc uống, bất kì người bệnh nào cũng đều có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách mua ngải cứu ngoài chợ hoặc hái trong vườn về, rửa sạch, xay ra ép lấy nước và uống hằng ngày. Nước ngải cứu có vị hơi ngang, để cho dễ uống bạn có thể cho thêm vài thìa mật ong. Ngày nên uống từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 330ml.

Bài thuốc đắp trị đau đốt sống lưng chế biến từ ngải cứu phơi khô hoặc sao vàng. Để nguyên cả cuống ngải cũng được. Cho ngải vào đun sôi với muối tinh chườm lên chỗ đau khoảng 20 phút. Vừa chườm vừa kết hợp xoa bóp làm giãn các cơ và mao mạch.

Để đau lưng không còn là nỗi lo, xem thêm tại: Bệnh đau lưng chữa thế nào là tốt nhất ?

Trị đau đốt sống lưng bằng hạt đu đủ tươi

Đu đủ chứa nhiều vitamin A, B, C và rất nhiều axit amin khác rất tốt cho cơ thể. Xưa nay mọi người thường ăn quả bỏ hạt mà không biết rằng hạt đu đủ có rất nhiều công dụng. Trong chúng có chứa glucozit caricin và myrosin chữa các bệnh về xương khớp đặc biệt là đau đốt sống lưng rất tốt.

Trị đau đốt sống lưng bằng hạt đu đủ tươi

Trị đau đốt sống lưng bằng hạt đu đủ tươi

Cách dùng là rửa sạch, dùng tay chà xát mạnh vào rổ để hạt đu đủ bong hết lớp màng bóng bên ngoài ra. Cho hạt vào giã nát hoặc xay nhỏ. Lót một lớp vải xô chườm trực tiếp hạt đu đủ lên chỗ đau. Có thể có cảm giác hơi xót da do nước hạt đu đủ ngấm vào, tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh kết thúc.

Ngoài ra bệnh nhân nên kết hợp việc ăn đu đủ và mễ nhân sống cho vào nồi đun sôi cùng 1 ít nước. Đến khi cả hai thứ cùng mềm ra bạn lấy ra ăn, có thể cho thêm một ít đường. Nên ăn nóng để tránh bị ngán. Duy trì khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy những cơn đau giảm đáng kể.

Tham khảo: Các bài tập lưng “cứu nguy” cho bệnh nhân đau lưng mãn tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*