Đau lưng bên phải

Bạn đang bị đau lưng bên trái hoặc là đau lưng bên phải? Các vị trí của cơn đau của bạn có thể giúp xác định nguyên nhân của bệnh và giúp xác định các điều trị hữu hiệu nhất. Ở bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc thông tin về bệnh đau lưng bên phải.

dau-lung-ben-phai

Đau lưng bên phải

Đau lưng bên phải

Bệnh đau lưng bên phải là triệu chứng rất phổ biến và thường xuất hiện khi các cơ bắp căng cứng.Ngoài căng cơ, đau lưng bên phải có thể được gây ra bởi một số bệnh lý nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao việc tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng đau lưng rất quan trọng. Nó giúp bác sĩ nhận thấy cơn đau lưng của bạn có phải là triệu chứng nguy hiểm của bệnh lý nào đó ko.

Đau lưng bên phải có thể là đau lưng cấp tính hoặc đau lưng mãn tính. Đau cấp tính thường có cường độ cao và khởi phát đột ngột. Đau mãn tính kéo dài trong một thời gian dài. Nó có thể không bị tổn thương xấu như đau lưng cấp tính, nhưng theo thời gian, nó ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng bên phải bạn cần tìm hiểu để có thể chữa đau lưng theo đúng bệnh.

1. Nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Nhiễm trùng ở đường tiết niệu là một nguyên nhân phổ biến cho triệu chứng đau lưng ở phía bên phải của cơ thể. Nhiễm trùng ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm và có thể xuất hiện trong bàng quang, niệu quản, thận, đường tiết niệu. Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu, ngoài đau lưng, bao gồm tăng số lần đi tiểu, giảm lượng nước tiểu và cảm giác nhẹ như mệt mỏi. Đối với một số người, nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra nước tiểu màu hồng hoặc đỏ ,nước tiểu đục.

2. Gãy xương bả vai gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

dau-lung-ben-phai

Nếu một người bị gãy xương bả vai ở phía bên phải của cơ thể bạn sẽ bị đau. Nguyên nhân gây ra thường là do một vụ tai nạn xe cộ hay té ngã. Đây là vị trí quan trọng, nếu làm tổn thương khu vực này nó có thể xảy ra các triệu chứng đau ở xương sườn hoặc tổn thương ở phổi, tủy sống, hoặc đầu. Ngoài đau lưng, một xương bả vai bị gãy có thể gây ra tê liệt cánh tay và sưng, vai bị ảnh hưởng.

3. Bệnh đau cơ thắt lưng gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Nếu cơ thắt lưng được kéo thì nó sẽ cho kết quả là đau lưng bên phải. Căng cơ ngang lưng ảnh hưởng đến phần dưới của lưng. Nó có thể xảy ra nếu gặp một chuyển động đột ngột và gây ra co thắt ở các cơ bắp. Nó cũng có thể xảy ra ở người làm việc nâng vật nặng lặp lại nhiều lần. Triệu chứng đau đột ngột và dữ dội hoặc có thể tăng dần dần. Các triệu chứng của sự căng cơ thắt lưng, ngoài đau lưng bên phải còn bị bầm tím và giảm sự chuyện động của cơ lưng, đặc biệt là khi uốn về phía trước hoặc sang phía bên.

4. Trượt đĩa sống gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Tủy sống được bảo vệ bởi một loạt các xương nhỏ và giữa đó là một đĩa của mô sụn. Mục đích của mô này là thêm tính linh hoạt và dẻo dai của chuyển các động để tạo ra sự hấp thụ lực. Khi các mô trượt ra ngoài qua một điểm nào đó nó được gọi là trượt đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm. Nó tạo ra áp lực lên các dây thần kinh cột sống làm viêm và gây ra đau.

5. Tư thế không đúng cách gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

dau-lung-ben-phai

Tư thế không đúng gây nên đau lưng

Ngồi thẳng làm giảm áp lực lên cột sống và bảo vệ cơ quan nội tạng, nhưng phải mất rất nhiều công sức để đào tạo cho cơ thể để đạt được tư thế thích hợp. Vấn đề này xả ra nhiều hơn ở những người ngồi tại bàn làm việc nhiều giờ mỗi ngày ( công việc văn phòng ). Kết quả cuối cùng của tư thế xấu này là triệu chứng đau. Tập luyện không đúng tư thế trong một thời gian ngắn cũng gây ra đau cấp tính. Nếu một người ngồi hoặc ngủ không đúng tư thế trong một vài giờ, nó có thể gây co thắt cơ và đau nhức nói chung.

6. Các vấn đề về túi mật gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Túi mật cũng có thể là nguyên nhân gây đau lưng bên phải. Viêm hoặc sỏi mật là nguyên nhân phổ biến nhất. Cơn đau thường tập trung ở phần giữa và bên phải của lưng và có thể mở rộng lên vai. Nếu đau lưng đi kèm với đau bụng, buồn nôn hoặc nôn, bạn nên đi kiểm tra sớm vì đây là bệnh nguy hiểm

7. Đau thần kinh tọa gây ra triệu chứng đau lưng bên phải

Đau thần kinh tọa là một nguyên nhân rất phổ biến của bệnh đau lưng bên phải. Cơn đau cũng có thể lây lan vào mông và xuống chân.

Một số triệu chứng đau lưng có thể là báo hiệu của một số bệnh nguy hiểm nhưng đó là số ít. Mặc dù điều đó ít khi xảy ra nhưng bạn cũng cần đi thăm khám nếu xuất hiện triệu chứng đau lưng bên phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*