Xử lý nhanh, chuẩn xác khi bị đau lưng cấp

Đau lưng cấp là những cơn đau diễn ra đột ngột có thể đau nhói vùng bả vai và thắt lưng do đứng hoặc ngồi quá lâu một tư thế hay nạn nhân vừa trải qua những chấn động mạnh. Cần có những thao tác nhanh chóng và kịp thời tránh để đau lưng cấp kéo dài trở thành mãn tính, dai dẳng khó chữa.

Đau lưng cấp có thể tự chữa tại nhà

Đau lưng cấp có thể tự chữa tại nhà

Có thể tự chữa đau lưng cấp được không?

Những cơn đau lưng cấp diễn ra do thay đổi thời tiết, khiến các cơ, mạch máu co giãn quá mức, nếu bạn thấy trong người có biểu hiện đau ê ẩm hay nhức hai bên sống và thắt lưng thì nên sử dụng biện pháp chườm nóng với lá ngải cứu hoặc chườm lạnh bằng đá. Các cơn đau sẽ giảm đi vào ngày hôm sau.

Nếu bắt buộc phải làm việc trong những ngày này bạn nên cố gắng cố định cột sống bằng những chiếc ghế có chỗ dựa. Cố gắng ngồi thẳng lưng và nằm nghỉ liên tục khi thấy mỏi. Nên nằm đệm cứng đặt một chiếc gối nhỏ dưới hai khoeo chân để duy trì đường cong tự nhiên của cơ thể. Bệnh đau thắt lưng sinh ra từ chính những tư thế làm việc và nghỉ ngời sai của bạn.

Trên 80% số người đau lưng cấp có thể tự chữa khỏi bệnh tại nhà chỉ trong khoảng thời gian từ 3-4 ngày mà không cần dùng thuốc hay những phương pháp điều trị chuyên sâu. Điều này cho thấy bạn không nên quá lo lắng về bệnh đau lưng của mình, chỉ cần phát hiện ở giai đoạn đầu, có chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý sẽ bệnh sẽ khỏi.

Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp khi có triệu chứng tê hoặc đau nhoi nhói, đã nghỉ ngơi nhưng cơn đau không giảm mà nặng thêm, đau kèm theo ho, buồn nôn, tiểu khó, sốt, giảm cân nhanh. Bởi đó có thể là dấu hiệu của 1 loại bệnh lý nguy hiểm liên quan đến thận, thần kinh tọa.

****Hàng nghìn người đã thử và thành công với bài thuốc chữa bệnh đau lưng mới này, bạn thì sao? ***

Các phương pháp điều trị đau lưng cấp dễ thực hiện nhất

Những cơn đau lưng cấp bắt đầu một cách nhanh chóng và kéo dài dưới 6 tuần. Nếu sau khoảng thời gian đó bệnh vẫn tiếp diễn phải kịp thời chụp Xquang xét nghiệm, tránh để bệnh chuyển sang mạn tính.

Nằm nghỉ ngơi: nằm thả lỏng người đặc biệt vùng cột sống thắt lưng. Có thể nghe một bản nhạc nhẹ để đầu óc được thư giãn tránh tức giận gây căng cơ.

Kéo dãn cột sống: phương pháp này thường áp dụng cho đàn ông, chú ý khi kéo dãn cột sống bằng xà đơn nên làm chậm, nhẹ nhàng tránh làm các cơ bị căng cứng gấp.

Chườm đá giúp giảm đau lưng cấp

Chườm đá giúp giảm đau lưng cấp

Xoa bóp bấm huyệt: Dùng gừng ngâm rượu trắng bóp vào chỗ đau ngày 3-4 lần giúp kháng viêm giảm đau. Bấm huyệt phải chú ý chọn người có kĩ thuật, chọn đúng các huyệt đạo tránh gây nguy hiểm.

Chườm: Dùng đá chườm lạnh hoặc phơi khô ngải cứu, lá lốt đem lên sao chườm nóng. Cũng có thể dùng cách tắm nước ấm, ngâm mình trong bồn tắm các cơ được thư giãn. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24h nếu cơn đau không giảm cần thực hiện thêm biện pháp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*