Đau lưng dưới bên phải và bên trái nguyên nhân là gì?

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa hai bên? Trong số những bệnh nhân đau lưng dưới mà tôi thấy, nhiều người trong số họ thấy rằng cơn đau là ở bên phải hoặc bên trái (trái với cả hai bên hoặc giữa) – trong số những bệnh nhân đó, khoảng 25% bị đau ở bên trái phía bên phải và khoảng 75% về phía bên phải.

Đau lưng dưới bên phải và bên trái

Nguyên nhân gây đau lưng bên trái và phải?

Nói một cách đơn giản, nguyên nhân gây ra dau lung duoi ben trai một phần chủ yếu là do thân thể của chúng tôi ưa thích một bên hơn người kia trong hoạt động hàng ngày của chúng tôi, và cơ thể chúng ta trở nên mất cân bằng. Trong một khoảng thời gian dài, điều này có thể dẫn đến sự cố – hoặc về phía mạnh hơn (phía được ưa thích), hoặc ở phía yếu hơn (không có lợi) vì nhiều lý do khác nhau.

Cụ thể, với đau lưng dưới bên trái hoặc bên phải, nguyên nhân gây ra là do sử dụng quá mức (nơi nó là mặt mạnh hơn – hoặc để yếu (nơi yếu hơn không thể hỗ trợ sức mạnh của bên mạnh hơn). các khớp, cơ, dây chằng, đĩa và dây thần kinh có thể xảy ra.

Theo kinh nghiệm của tôi, sự đổ vỡ thường xảy ra ở phía mạnh mẽ hơn do hoạt động quá mức, mệt mỏi và kín đáo và yếu do sự quá căng thẳng và yếu đuối. Sau đây giải thích thêm hai nhóm lý do. Trong những ví dụ này, tôi sẽ sử dụng ví dụ về đau 2 bên thắt lưng  trái phải (nhưng những lời giải thích áp dụng như nhau cho đau lưng bên trái – chỉ cần chuyển chúng xung quanh).

Khi tôi thấy các bệnh nhân bị đau lưng dưới ở lưng, việc sử dụng quá mức của họ thường do một trong những điều sau đây:

Lãng phí và kín . Nếu bạn thích cử động chủ yếu ở bên phải của cơ thể hàng giờ mỗi ngày, thì một mô hình phát triển là phía bên phải của bạn có thể trở nên quá hoạt động và chặt chẽ.

Tư thế – nơi mà bạn tự nhiên ủng hộ phía bên phải do sự sắp xếp tư thế tự nhiên của bạn. Nói cách khác bạn đứng hoặc ngồi nghiêng về phía bên phải. Theo thời gian này có thể đặt căng quá mức ở phía bên phải của lưng dưới của bạn có thể dẫn đến thiệt hại cho khớp, dây chằng, cơ, đĩa và dây thần kinh – do đó gây ra quá mức, căng thẳng và kín và cuối cùng dẫn đến đau đớn. Những lý do chính cho tư thế tự nhiên nghèo là bàn chân phẳng, chứng vẹo cột sống và sự khác biệt về độ dài chân.

Làm việc bằng tay – Lãng phí và sự kín của mặt phải của lưng dưới cũng có thể do công việc thủ công được thực hiện lặp đi lặp lại theo thời gian. Đây có thể là những công việc nặng nhọc như gạch, lau chùi, sơn vv (đặc biệt khi sử dụng kỹ thuật nâng không tốt ) hoặc kết quả từ thiết lập ergonomic kém ở bàn làm việc để thuận tiện cho việc sử dụng chuột và bàn phím.

Điều này có thể dẫn đến việc sử dụng quá mức và sự kín đáo gây ra sự cố và đau đớn. Lý do sử dụng quá mức thường do thiếu nhận thức về tư thế ngồi và thiết bị và trạm làm việc nghèo nàn. Ergonomics và tư thế máy tính là rất quan trọng trong công việc như bạn dành đến chín giờ một ngày tại hoạt động lặp đi lặp lại này.

Lạm dụng và yếu đuối. Trong phòng khám của tôi, tôi thấy rất nhiều nguyên nhân của đau lưng dưới ở lưng. Nếu bạn lạm dụng bên phải của cơ thể, điểm yếu đối với các cơ trên bên phải của bạn có thể dẫn đến. Theo thời gian này sẽ dẫn đến áp lực dư thừa trên lưng dưới phải gây đau từ cơ, dây chằng, đĩa, khớp và dây thần kinh. Đây là kết quả của áp suất dư thừa và nén trên các cấu trúc này, mà cuối cùng sẽ hét lên để được giúp đỡ !!

Điều trị đau lưng dưới 2 bên trái phải

Cuối cùng, một giải pháp lâu dài luôn đòi hỏi phải xác định nguyên nhân gây ra đau lưng sau của bạn. Nếu nguyên nhân là ở phía mạnh hơn và xảy ra như là kết quả của sự mệt mỏi và kín, sau đó điều trị phải giải quyết cả hai khía cạnh này và sau đó giải quyết vấn đề yếu hơn thông qua các bài tập tăng cường sau giúp cân bằng lưng và giảm nguy cơ chấn thương.

Nếu nguyên nhân là yếu hơn do quá căng thẳng và yếu đuối, điều trị phải giải quyết điểm yếu thông qua tăng cường và nhận thức về việc sử dụng cả hai bên một cách công bằng.

Nguyên nhân cần được giải quyết ngay từ đầu. Nếu nguyên nhân gây ra một khớp, đĩa, cơ, dây thần kinh hoặc dây chằng bị thương, chỉnh sửa cấu trúc bị thương có thể yêu cầu một bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu để sửa chữa sự liên kết của nó ở giai đoạn sớm.

Các bài tập giảm đau lưng cho phần đau của bạn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và cấu trúc bị thương. Một khi một chẩn đoán chính xác được tìm thấy phục hồi chức năng thường rất thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*