Đau lưng khi mang bầu

Đau lưng khi mang bầu là do sự thay đổi của tử cung và nội tiết tố khiến cho bạn cảm thấy bị đau lưng. Đau lưng là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Tuy nhiên, có rất nhiều cách có thể làm bạn giảm bớt sự khó chịu của chứng đau lưng khi mang bầu. 

Những loại đau lưng khi mang bầu ?

dau-lung-khi-mang-bau

Đau lưng khi mang bầu

Đau thắt lưng có thể bạn đã gặp từ trước khi bạn có thai. Triệu chứng xuất hiện ở trên và xung quanh cột sống, ở khu vực eo, cơn đau có thể lan xuống chân. Ngồi hoặc đứng trong thời gian dài thường làm cho bệnh đau lưng tồi tệ hơn, và nó có xu hướng đau hơn vào cuối ngày.

Đau dưới thắt lưng ( vùng chậu ). Bạn có thể cảm thấy triệu chứng xuất hiện sâu bên trong mông, trên một hoặc cả hai bên mông hoặc mặt sau của đùi. Nó có thể xuất hiện khi thực hiện các hoạt động như đi bộ, leo cầu thang, lăn mình trên giường, hoặc xoắn hay nâng vật nặng.

Khi đau lưng tỏa vào mông và đùi, nó thường bị nhầm lẫn với đau thần kinh tọa – một điều đó là trong thực tế nó tương đối phổ biến. Đau thần kinh tọa có thể được gây ra bởi thoát vị đĩa đệm hoặc lồi ở phần dưới của cột sống, ảnh hưởng đến chỉ khoảng 1 1% trong số các phụ nữ mang thai. Đau thần kinh toạ nghiêm trọng, bạn có thể có cảm giác tê ở vùng bẹn hoặc bộ phận sinh dục của bạn. Bạn có thể thấy xuất hiện triệu chứng khó đi tiểu hoặc đi tiêu.

Một số cách làm giảm đau lưng khi mang bầu đơn giản, hiệu quả

Massage

dau-lung-khi-mang-bau

Cách này giúp làm dịu mệt mỏi, đau cơ bắp. Chồng hoặc người thân của bạn có thể giúp đỡ vấn đề này hoặc bạn cũng có thể đến các trung tâm spa. Nhẹ nhàng xoa bóp lưng dưới và cơ chạy hai bên cột sống. Một bác sĩ chuyên khoa được đào tạo massage hoặc biện pháp vật lý trị liệu có thể giúp bạn thêm.

Tư thế tốt

Nếu bạn bị đau trên xương cụt thì hãy cố gắng chú ý tư thế ngồi, từ từ ngồi xuống, khi ngồi có thể ngồi để lưng cong một chút, lưng cong càng nhiều càng thoải mái. Hãy thử ngồi trên một tấm nệm mềm hoặc hình nêm hoặc vòng.

Bơi

dau-lung-khi-mang-bau

Tìm hiểu các lớp tiền sản dưới nước. Tập thể dục trong nước có thể giúp giảm đau lưng khi mang thai.

Châm cứu

Nó là điều cần thiết khi mà bạn được học viên có đào tạo và có kinh nghiệm trong việc áp dụng cách châm cứu khi mang thai.

Gối thai sản

Ngủ với một chiếc gối kê dưới bụng . Nếu không được thoải mái hãy thử nghiệm với những chiếc gối khác và đệm khác nhau cho đến khi bạn thấy thoải mái.

Nhiệt và nước

Tắm nước ấm, một túi chườm nóng lực phun từ vòi hoa sen có thể giảm bớt sự khó chịu cho triệu chứng đau lưng khi mang bầu.

Đai hỗ trợ

dau-lung-khi-mang-bau

Để hỗ trợ việc nâng đỡ cho chiếc bụng to quá khổ của mình, bạn có thể sử dụng đai đeo bụng loại dùng cho những người đang mang thai.

Nếu cơn đau thực sự nghiêm trọng, đã áp dụng các biện pháp chữa đau lưng trên mà không thuyên giảm thì hãy nói chuyện với bác sĩ sản khoa để chọn lựa phương pháp giảm đau có hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*