Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Những năm gần đây số người đau lưng tăng nhanh và hệ quả kéo theo là số người trong độ tuổi lao động phải nghỉ giữa chừng tăng theo, đau lưng cũng là nguyên nhân dẫn đến tàn tật. Tìm hiểu xem đau lưng là triệu chứng của bệnh gì để có cách phòng tránh hiệu quả.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Nhiều người bị đau lưng đơn thuần do căng cơ, làm việc sai tư thế hay vừa trải qua những chấn thương là nguyên nhân thông thường. Bên cạnh đó đau lưng còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm liên quan đến não bộ, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa…mà không phải ai cũng nhận ra.

Những cơn đau kéo dài quá 72 giờ không hề thuyên giảm dù bạn đã dùng dùng biện pháp nghỉ ngơi, thư giãn và tự điều trị bằng cách chườm nóng, lạnh…Trường hợp này bạn cần đến những cơ sở chuyên khoa để chụp X Quang, cắt lớp sẽ nắm được nguyên nhân gây bệnh.

Đau lưng là triệu chứng bệnh gì?

Đau lưng là triệu chứng bệnh gì?

Những cơn đau lưng từ cột sống lan xuống đến dùi, chạy râm ra dọc hai chân khiến bạn đứng không vững? Nguyên nhân của đa số hiện tượng này là đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép vào những dây thần kinh tọa trong ống sống.

Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh mà tình trạng đau lưng khi còn mang thai không được cải thiện, có thể do một số bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

 Xem thêm: Cách chữa trị bệnh đau lưng nhanh chóng và tiết kiệm được áp dụng thành công cho 5000 người

Đau lưng kèm theo buồn nôn, sút cân nhanh có nguy cơ mắc bệnh lao phổi. Nhiều người bị đau lưng thường nghĩ ngay đến bệnh thận song đôi khi nó lại là biểu hiện của nhiều bệnh khác bạn cần trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám và có hướng điều trị phù hợp từng bệnh.

Làm thế nào để phòng tránh các bệnh do đau lưng mang lại

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để tránh đau lưng do những bệnh nguy hiểm gây ra, cần xây dựng được thực đơn ăn uống hợp lý, tránh béo phì vì béo phì khiến các mô mỡ thừa chèn ép vào cột sống và dễ gây ra những bệnh gan, thận. Cố gắng đi lại vận động nhiều nhất có thể trong trường hợp công việc phải ngồi nhiều. Áp dụng những bài tập nhẹ cho cột sống phần cổ và lưng. Đừng quá lạm dụng thuốc khi gặp những cơn đau lưng cấp sẽ dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc, tác dụng phụ của thuốc. Các bài thuốc Đông Y không gây tác dụng phụ đang được nhiều bệnh nhân đau lưng ưa dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*