Đau lưng và biện pháp chữa trị chỉnh hình

Nền y học của thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo lên những biểu hiện rõ như ban ngày sau: những cơn đau thường xuyên và kéo dài ở vùng lưng dưới, đôi lúc ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thường thường  đau lưng  thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lạc, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa xương sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng đĩa phương cột sống không được bảo đảm sẽ gây lên những cơn đau ê ẩm vùng lưng cấp tính.

Để điều trị đau nhức ở lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Không chỉ thế chúng ta cũng có thể dùng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, căn chỉnh lại  cơ xương  bị tổn thương, và phối hợp với việc vận động hợp lý, liên tục và khoan khoái theo sự hướng dẫn của bác sĩ để gấp rút làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*