Đau lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Các cuộc khảo sát và hồ sơ y tế trên toàn thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo ra những biểu hiện rõ rệt sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng thắt lưng, thi thoảng ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

1 1k.jpg 229x300 Đau lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Thông thường đau nhức ở lưng thường xảy ra do những nguyên cớ sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, hoạt động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không chính xác, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng đĩa phương cột sống không được bảo đảm sẽ tạo ra những cơn đau lưng cấp tính.

Để chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cũng không khó nhưng yêu cầu chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc điều trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại cơ xương bị thương tổn, và kết hợp với việc hoạt động hợp lý, liên tục và khoan khoái theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để khẩn trương làm lành các cơ xương, giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm tổn thương lại cho những cơ bao quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*