Đau một bên lưng có sao không, lúc đau lưng bên trái lúc đau lưng bên phải

✎ Người bệnh cần lưu ý: Khi cơ thể có hiện tượng đau một bên lưng hoặc đau lưng bên trái, phải, trên, giữa điều đầu tiên người bệnh cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa cột sống, khoa xương khớp để thăm khám kiểm tra bệnh một cách chính xác để có hướng điều trị chính xác, cụ thể.

Nguyên nhân đau một bên lưng và hiện tượng đau lưng bên trái

 • Đau lưng bên trái có thể cho thấy người bệnh nguy cơ cao bị thoát vị đĩa đệm hoặc mắc bệnh liên quan đến thận; ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như bong gân, khuân vác quá nặng…
 • Đau lưng bên trái kèm theo tê cứng đùi hoặc chân, cơ thể không thể đứng dậy đi lại được có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.
 • Khi thận bị tổn thương bệnh nhân sẽ có biểu hiện đau thắt lưng bên trái, thỉnh thoảng cơn đau lan xuống bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu rắt, cơ thể mệt mỏi.
dau-mot-ben-lung-va-hien-tuong-dau-lung-ben-trai

đau một bên lưng và hiện tượng đau lưng bên trái

 

Đau lưng bên trái hiện tượng báo hiệu thoát vị đĩa đệm

 • Thoát vị đĩa đệm là lớp đệm là lớp đệm nằm giữa khoang đốt sống, có chức năng giúp đốt sống trụ vững đàn hồi và chịu lực cho toàn cơ thể đè nén lên cột sống.
 • Triệu chứng của đau lưng bên trái là những cơn đau xuất hiện đột ngột tại vùng lưng bên trái gần xương cụt mỗi khi bệnh nhân mang vác, vặn mình, người bệnh đang ngồi đứng lên cũng sẽ cảm thấy bị đau.

 

Đau một bên lưng phải và dấu hiệu nhận biết

 • Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân đầu tiên người bệnh cần chú ý tới khi có dấu hiệu đau lưng bên phải.
 • Khi bị thoát vị đĩa đệm người bệnh sẽ có hiện tượng đau nhói, đau buốt hoặc đau nhói đột ngột mỗi khi cơ thể vận động, khuân vác đột ngột.
 • Đau lưng bên phải còn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ có biểu hiệu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải kèm theo triệu chứng nóng sốt và buồn nôn.
 • Ngoài ra nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận cũng là một trong những bệnh lý có hiện tượng cảnh báo đau âm ỉ lưng bên phải mà người bệnh cần lưu ý.
dau-mot-ben-lung-phai-va-dau-hieu

Đau một bên lưng phải và dấu hiệu

 

Đau lưng bên phải nguyên nhân có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận

 

Nguyên nhân và hiện tượng đau lưng trên

Đau lưng trên là đau vùng lưng ở phía sau ngực bao gồm hai bả vai và phần khung sườn nối với xương sống ngực.

Khi bị đau lưng trên người bệnh sẽ cảm thấy những cơ đau ở vùng lưng sau ngực, cảm giác đau ngực, khó thở hay đau thắt tim.

Đau lưng trên có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Người bệnh lao động nặng quá sức hoặc do sai tư thế khi vận động. Đau dây thần kinh liên sườn hoặc đau cơ do virus gây khó thở. Hiện tượng co cơ gây đau vùng lưng khi cử động.

Đau lưng trên có thể bắt nguồn từ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, viêm khớp điểm sườn.

dau-mot-ben-lung-co-the-bi-thoat-vi-dia-dem

Đau một bên lưng có thể bị thoát vị đĩa đệm

 

Thoái hóa đốt sống có thể khiến người bệnh đau lưng trên

 

Nguyên nhân đau một bên lưng và hiện tượng đau lưng giữa

 • Đau lưng giữa hay còn được gọi là đau giữa lưng. Nguyên nhân dẫn đến có thể do chúng ta ngồi làm việc quá lâu sai tư thế. Vận động, làm việc quá sức, bưng bê các vật nặng không đúng cách.
 • Nệm nằm quá cứng, các chấn động mạnh, chấn thương, căng cơ dẫn đến đau lưng.
 • Trường hợp căng thẳng thần kinh, áp lực công việc cũng có thể mắc chứng đau lưng giữa.
 • Khi bị đau lưng giữa người bệnh sẽ có hiện tượng đau lưng giữa, kèm theo đau cơ, cơn đau ở giữa lưng có thể lan xuống chân, khiến toàn thân đau nhức, cơ xương tê bì khó hoạt động, vận động xoay người khó khăn.

Nguồn: http://chuaviemkhop.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*