Đau nhức xương khớp là bệnh gì, có nguy hiểm không ?

Hầu hết các khớp đều có thể bị thoái hóa, nhưng phổ biến ở khớp gối, khớp háng, cột sống thắt lưng, cột sống cổ, khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân và gót chân. Ngoài thoái hóa khớp, biểu hiện đau nhức xương khớp có thể là dấu hiệu của bệnh gì ?

Những nguyên nhân có thể gây ra đau nhức xương khớp

Nghề nghiệp hoặc sở thích. Nếu làm việc trong nghề hoặc có sở thích mà yêu cầu chuyển động lặp đi lặp lại hoặc áp lực lên túi hoạt dịch cụ thể, tăng nguy cơ phát triển viêm bao hoạt dịch. Điều kiện y tế khác. Một số bệnh hệ thống và vấn đề, chẳng hạn như bệnh gút, khớp dạng thấp, viêm khớp và bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ phát triển viêm bao hoạt dịch. Các bác sĩ thường có thể chẩn đoán viêm bao hoạt dịch dựa trên bệnh sử và khám thực thể. Kiểm tra hình ảnh.

Tình trạng đau nhức xương khớp

Tình trạng đau nhức xương khớp

Đây là loại bệnh cơ xương khớp rất hay gặp ở trẻ em, phổ biến ở trẻ từ 6 đến 12 tuổi. Bệnh tiến triển là do trẻ hoạt động quá mức hoặc lớn quá nhanh, xương phát triển chậm không theo kịp sự phát triển của cơ bắp. Biểu hiện của bệnh là đau chân dai dẳng, khó cử động. Trẻ thường đau vào buổi tối sau một ngày hoạt động.

Bệnh Osgood-Schlatter chỉ là tạm thời, và sẽ hết đau sau khi xương trẻ ngừng tăng trưởng ở độ tuổi trưởng thành. Bệnh thấp khớp thường gặp ở trẻ 5-15 tuổi, bệnh phát triển mạnh vào mùa đông, hoặc mỗi khi thay đổi thời tiết. Bệnh thường khởi đầu bằng viêm họng đỏ cấp tính, sốt và đau họng. Khi đã có chẩn đoán thấp khớp cấp, trẻ phải được điều trị phòng thấp để ngăn chặn sự tái phát và tránh tổn thương tim mạch. Bác sĩ Phạm Quang Thuận xem xét tình hình cơ xương khớp của bệnh nhân.

Bị đau nhức xương khớp thường xuyên là bệnh gì ?

Bị đau nhức xương khớp là bệnh gì ?

Bị đau nhức xương khớp là bệnh gì ?

Đau khớp là gì? Bệnh đau khớp (viêm khớp) là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm dẫn đến tình trạng sụn ở khớp xương bị ăn mòn. Nguyên nhân chính gâyđau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, gây đau nhức khi vận động. Không chỉ bị đau, sưng tấy các khớp tay, chân mà người bệnh còn bị viêm nhiều khớp khác trên cơ thể.

Bệnh thoát vị đĩa đệm https://ancotnam.vn/thoat-vi-dia-dem.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*