Chuyên gia giải đáp: Đau nhức xương khớp có phải bị nhiễm HIV

Cho em hỏi ạ. 1 tháng trước em có đi massage thì được nhân viên kích dục bằng miệng.sau 2 tuần thì em bị nổi mụn đỏ và ngứa sau lưng.và đến tuần thứ 4 thì đau nhức cơ khớp cở tay và chân.miệng em có bị nhiệt một chỗ ở miệng và khỏi sau 1 tuần.bác sỹ tư vấn cho em là em có khả năng bị nhiễm hiv không ạ,ngoài hiv thì đau nhức cơ khớp còn là bệnh gì nữa và em đã đi xét nghiệm được chưa ạ.

 Em xin cảm ơn.

Đau nhức xương khớp có phải bị nhiễm HIV

Trả lời từ bác sĩ!

Chào em!

Trong nước bọt của người nhiễm HIV cũng có virut nhưng với số lượng không nhiều và không đủ khả năng lây nhiễm. Nếu cô gái massage đó bị nhiễm HIV và khi quan hệ bằng đường miệng với em mà cô gái đó đang bị lở loét miệng, viêm lợi chảy máu thì em hoàn toàn có khả năng bị lây nhiễm HIV.

 Sau khi có nguy cơ lây nhiễm từ 22-28 ngày là em đã có thể xét nghiệm bằng phương pháp combo và đã cho kết quả khá là chính xác rồi. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn mới nên không phải bệnh viện nào cũng có, nếu ở miền bắc em có thể đến bệnh viện Bạch Mai còn miền nam em có thể đến bệnh viện Paster để được làm xét nghiệm này.

Không xét qua các biểu hiện để biết bị nhiễm HIV hay không? Bởi vì biểu hiện HIV không điển hình. Việc em bị nổi mụn ngứa ở sau lưng cũng có thể chỉ là em bị viêm da, đau nhức cơ khớp có thể là do em lao động mang nặng nặng, chơi môn thể thao quá sức, hay lười vận động thể dục thể thao, do thiếu máu…Nếu việc đau nhức xương khơp này gây cho em khó chịu và kéo dài em nên đến bệnh viện để được bác sĩ khám tìm nguyên nhân và điều trị nhé.

 Chúc em sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*